Lá The Hermit -Transparent Tarot

0 521

IX – The Hermit

Lá The Hermit trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Hermit trong bộ bài Transparent Tarot

Trong hầu hết các bộ bài, lá bài Hermit được miêu tả như một nhân vật đơn độc, khoác áo choàng, mang theo một cây gậy và chiếc đèn lồng. Khi đang tiến về phía màn đêm, đèn lồng của Thuật sĩ soi sáng con đường và xua tan mọi bóng tối rình rập. Nhiều tình huống, lá bài Hermit liên quan chặt chẽ với lá Fool, vì cả hai đều là những người tìm kiếm tâm linh, nhưng lá Fool nhìn mọi thứ bằng đôi mắt của một đứa trẻ, trong khi Hermit là một con người khôn ngoan cổ xưa, là người có bước đi từ tốn và nhìn nhận tất cả. Trong khi lá Fool tìm thấy trí tuệ thông qua bước nhảy vọt của đức tin mù quáng, thì Hermit tỏa ánh sáng của mình một cách rõ ràng và hỗ trợ từng bước đi của mình bằng cây gậy mạnh mẽ, được tạo nên từ kinh nghiệm.

Lá Hermit gợi nhắc khoảng thời gian cô đơn và sự quán xét nội tâm, và đó là ý nghĩa chính truyền cảm hứng biểu tượng của lá bài này. Một ngọn tháp núi cổ xưa cao cao bên trên những đám mây, một ánh sáng bí ẩn nhưng sâu sắc tỏa ra từ đỉnh núi. Bên dưới các đám mây có thể thấy nhiều sự kiện trần tục hơn, và thế giới thường nhật, nhưng ngọn núi vĩ đại kia đứng ngoài thế giới đó, theo nghĩa đen là nó đắm mình vào các sự kiện cao thâm hơn. Mặc dù bản thân ngọn núi có vẻ khá tĩnh mịch, phẳng lặng nhưng nó truyền cảm hứng cho nhiều người, những người leo lên sườn dốc của nó để tìm hiểu những bài học lớn, vốn dĩ không chỉ được tìm thấy ở đích đến, mà quan trọng nhất chính là từ bản thân cuộc hành trình. Có nhiều con đường lên núi, cũng giống như có nhiều con đường để tìm đến sự giác ngộ tâm linh, và lá Hermit khuyến khích chúng ta hãy tìm kiếm chính mình. Trong câu chuyện cổ xưa từ nhiều truyền thống tâm linh, những bậc thầy vĩ đại thường được tìm thấy ở nơi cao nhất của ngọn núi, với những hiểu biết giá trị và câu trả lời cho các câu hỏi của người tìm kiếm. Như trong giáo lý Phật giáo, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có khả năng đạt được sự giác ngộ này, trí tuệ của chúng ta tỏa ra từ đỉnh núi như một ngọn hải đăng hùng vĩ, soi sáng con đường cho tất cả.

Nghĩa chính

Khi lá Hermit đại diện cho người xem bói trong một lần đọc bài, khi đó nó cho biết đó là thời gian cần nhìn vào nội tâm bên để tìm thấy câu trả lời, rút lui một thời gian khỏi thế giới bên ngoài lẫn mọi phiền nhiễu của nó. Thông qua sự cách ly và sự tự suy ngẫm này, chúng ta sẽ tìm đến được những hiểu biết tuyệt vời, và sự khám phá về mặt tinh thần. Lá bài Hermit không chỉ thể hiện loại tâm linh ‘tình yêu và ánh sáng’, mà còn ám chỉ sự sẵn sàng khám phá bóng tối, và mang những viên ngọc tiềm ẩn của trí tuệ đến với ánh sáng ban ngày. Đôi khi, nhu cầu cần được cô đơn có vẻ xa lạ với những người khác, và cũng có thể biểu lộ sự thiếu kiên nhẫn với bất kỳ ai làm gián đoạn sự tĩnh tâm của Thuật sĩ. Nếu bản thân người xem bói là một nghệ sĩ hay nhà văn, lá bài Hermit đại diện chính xác loại trạng thái mà họ trải qua để có được nguồn cảm hứng thiết yếu của họ.

Với câu hỏi về các mối quan hệ, sẽ có một cảm giác cô đơn cố hữu trong lá bài này. Có lẽ ai đó cảm thấy bị cô lập trong mối quan hệ, hoặc họ muốn thoát ra khỏi chính mình trong một thời gian. Lá Hermit thường ám chỉ mong muốn có được một không gian riêng của mình và thời gian được ở một mình.

Tất nhiên, lá bài Hermit cũng có thể đại diện cho một người quan trọng trong cuộc đời của người xem bói, chẳng hạn như một vị thầy tâm linh hay một nhân vật đầy cảm hứng. Bởi họ đứng ngoài lề của xã hội bình thường, nên loại người này có thể có vẻ lập dị và không giao tiếp tốt, song họ có nhiều hiểu biết để chia sẻ với những người sẽ lắng nghe.

Lá bài Hermit cũng có thể xuất hiện trong một lần đọc bài khi bạn đang theo đuổi một khóa học mà khóa học này sẽ đưa bạn tiến sâu hơn vào bản ngã tiềm ẩn của bạn và giúp cho bạn tiến bước trên con đường của bạn một cách đầy thách thức và thỏa mãn.

Trong một bức ảnh kết hợp, Hermit mang đến một cảm giác bình an và tâm linh. Tuy nhiên, nếu lá bài ở vị trí đảo ngược, khi đó sẽ khó mà tìm kiếm sự cô độc và tín hiệu từ tinh thần có thể bị ngăn chặn. Thế giới trần tục chiếm ưu thế và sự học hỏi về mặt tâm linh mất ưu thế. Lá Hermit đảo ngược cũng có xu hướng là một lá bài xuất hiện khi phải đối phó với một bậc thầy ngụy tạo, là người chỉ quan tâm đến lợi ích về tiền bạc và khai thác nhu cầu của người khác.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp ba lá bài mang nét đặc trưng của Hermit:

Ở đây, chúng ta thấy lá Hermit làm nền cho Page of Pentacles sáng tạo và Seven of Swords lén lút. Page of Pentacles đang chạy trên mặt những đám mây, hài lòng với đồng tiền mà cô đang mang theo, đó có thể là một sự sáng tạo mới hoặc một phần thưởng cho một công việc đã được hoàn thành. Tuy nhiên, trên đầu cô lại là một nhân vật Seven of Swords trông như tên trộm làm ra bộ vội vàng với những thứ không được kiếm một cách chính đáng. Khi Hermit tỏa ánh sáng tràn ngập của mình lên tình huống này, nó ắt hẳn là một cơ hội dành cho việc học hỏi về mặt tinh thần. Page of Pentacles trẻ trung và háo hức có thể được khuyên nhủ rằng nên giữ gìn kho báu mới cho riêng mình, vì sợ rằng ai đó sẽ tranh công công việc của mình. Seven of Swords thường ám chỉ những sự kiện hậu trường rằng mặc dù chúng ảnh hưởng đến người xem bói, nhưng vẫn chưa rõ ràng với cô ấy. Một khi ý tưởng sáng tạo của Page of Pentacles được hình thành đầy đủ và chín muồi, khi đó cô ấy sẽ trở thành một Hermit khôn ngoan và có khả năng dạy bảo cho tên trộm cơ hội về những lỗi lầm của gã.

Lá Hermit kết hợp đặc biệt hoàn hảo với lá High Priestess và lá Fool, đồng thời cũng là một sự bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các lá bài khác trong bộ bài.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(4.64★ | 822 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời