Lá The Wheel -Transparent Tarot

0 471

X – The Wheel

Lá The Wheel trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Wheel trong bộ bài Transparent Tarot

Không như hầu hết các bộ bài truyền thống, không có hình thức phức tạp của các con quái thú huyền thoại trong lá bài này. Thay vào đó, các lực lượng của số mệnh và cơ hội hiện diện và được đại diện bởi một bánh xe y học của thổ dân châu Mỹ, một biểu tượng của sự hài hòa và các chu kỳ của thiên nhiên. Bốn phương được chỉ định bởi các phân đoạn của vòng tròn không chỉ đại diện cho bốn yếu tố đất, không khí, lửa và nước, mà còn là các mùa và các lực lượng mà qua đó chúng ta và thế giới vận động. Trong bốn phương này cũng hàm chứa tất cả các sinh vật, thực vật và chủng tộc của hành tinh, theo mùa và theo yếu tố mà chúng phù hợp. Tóm lại, nó là một phiên bản đơn giản hóa của một chuỗi phức tạp của bản thân cuộc sống. Bởi chúng ta vận động thông qua các mùa và sự thăng trầm của các lực lượng nguyên tố trong bản thân chúng ta, vì thế có những lúc chúng ta dường như được các lực lượng ban tặng sự may mắn. Đó là thời gian mà lá bài này muốn đề cập đến.

Lá bài Wheel đại diện cho lực lượng mà ở mức độ đơn giản nhất chúng ta nghĩ đó là ‘sự may mắn’. Các thế lực của số mệnh có thể xuất hiện mà không thể giải thích được và xuất hiện một cách ngẫu nhiên, đôi khi khiến chúng ta mãi mãi thay đổi. Một chút may mắn có vẻ như là một điều hoàn toàn ngẫu nhiên bất ngờ xuất hiện, trong khi đó, thực tế, có thể có rất nhiều gợn sóng không bị phát hiện dẫn đến sự kiện này. Ở một mức độ sâu hơn, chúng ta có thể xem điều này như sự hoạt động của các chuỗi sự kiện trong cuộc sống, và dù nó có vẻ huyền bí với chúng ta bởi tầm nhìn của chúng ta bị hạn chế đối với sự tồn tại của mình, nhưng như là một phần của bức tranh tổng thể, nó sở hữu một vị trí hài hòa.

Lá bài Wheel kiểm soát tất cả các sự kiện dường như được kiến tạo bởi số phận hay các lực lượng bí ẩn, và mặc dù nó thường mang lại may mắn, song các lực lượng tương tự cũng có thể mang lại những thứ bất hạnh. Trong trường hợp này, chúng ta phải nhớ rằng luôn có sự trưởng thành và học hỏi trong mọi tình huống, và nếu đó là do chuỗi sự kiện của cuộc sống mang lại những diễn biến như vậy, ắt hẳn phải có một mục đích nào đó cao hơn.

Nghĩa chính 

Khi lá bài Wheel xuất hiện trong một lần đọc bài, khi đó, nó thường mang ý nghĩa rằng các thế lực bề trên đang hành động trong cuộc sống của người xem bói. Nó có thể đại diện cho một cái gì đó đơn giản và trần tục như kiếm hoặc giành được một số tiền rất cần thiết, hoặc một cái gì đó ví dụ như cuộc sống thay đổi khi nhận được một công việc mới tuyệt vời hoặc gặp gỡ một người sẽ trở thành người ảnh hưởng quan trọng. Không cần phải bàn cãi rằng khi chúng ta cởi mở với ý tưởng về những sự kiện tích cực xảy ra trong cuộc sống chúng ta và tìm kiếm những cơ hội tiềm năng, khi đó chúng có nhiều khả năng xảy ra hơn. Nếu lá bài Wheel đã hiện diện với bạn, thì đó là một thời điểm tốt để yêu cầu những gì bạn cần, hoặc một ai đó mà chắc chắn sẽ được lắng nghe.

Là một phần trong kết hợp các lá bài, lá bài Wheel mang một khía cạnh lạc quan đến các sự kiện bất kỳ, cho thấy số phận đang hoạt động, mặc dù nó có thể thực hiện theo một cách bí ẩn.

Nếu lá bài Wheel xuất hiện ở vị trí đảo ngược hoặc ở mặt tiêu cực, cần thận trọng cố gắng hết sức mình vì sự kém may mắn. Tuy thế, hãy nhớ, cũng giống như bất kỳ một mùa đông khó khăn nào, bất hạnh rồi sẽ qua đi và mùa xuân sẽ lại đến.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp giữa ba lá bài mang nét đặc trưng của The Wheel:

Ở đây, Ace of Swords dường như nằm gọn trong lá bài Wheel vì, trong một phần tư vòng tròn của nó, là Six of Cups đang hồi tưởng quá khứ ngọt ngào. Nhìn chung, đây dường như là một sự kết hợp rất cân bằng và tích cực. Ace of Swords xuất hiện từ phía dưới bên phải của bức hình, như muốn nói về tinh thần sảng khoái, sự giao thiệp liên lạc mới và một sự khởi đầu mới. Bởi ở đây lá bài Wheel có tầm ảnh hưởng chủ đạo, nên luồng sinh khí mới này tựa hồ như một sự kiện hay cuộc hạnh ngộ do định mệnh. Vì Six of Cups gắn liền với những kỷ niệm và hạnh phúc thời thơ ấu, nên có thể điều ám chỉ sự tái liên hệ với một người bạn cũ hay một người thân mà mình nghĩ đã mất? Thanh kiếm, một cách rõ ràng, chỉ thẳng đến nhân vật lớn hơn trong hai nhân vật của bức hình, nó có khả năng là một người mà người xem bói tìm kiếm và tin cậy trong quá khứ bất ngờ sẽ có một hình thức mới trong cuộc sống của họ. Nó cũng có thể có nghĩa rằng những hiểu biết mới mẻ về các sự kiện trong quá khứ sẽ đến và mang lại niềm hạnh phúc tuyệt vời và một cách nhìn mới đối với người xem bói bài.

Lá bài Wheel được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với lá World, vì cả hai có nhiều đặc điểm chung, và cũng có thể kết hợp với lá bài Sun, Moon, Devil và Star.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot


(5★ | 1078 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời