Lá 9 of Wands – Transparent Tarot

0 525

9 of Wands

Lá 9 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 9 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot

Trong lá này ta thấy một nhân vật đang nắm một chiếc gậy lớn trong một vị trí phòng thủ trước tám chiếc gậy nhỏ khác. Anh ta đã trải qua nhiều cuộc chiến và đã thành công trong chúng, và giờ đây tình huống trông có vẻ yên bình và nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, anh ta vẫn đứng bảo vệ những thành tựu của mình, như thể đang chờ đợi những cuộc chiến nữa xuất hiện. Những trải nghiệm của anh ta đã dạy anh rằng khi mọi thứ trông có vẻ ổn định và tốt đẹp, sẽ có những cuộc tấn công bất ngờ xuất hiện từ góc khuất. Nếu ta nhìn vào cuộc hành trình của anh ta trước tới giờ, điều này xảy ra từ lá Four đến là Five, và một lần nữa từ là Six đến lá Seven. Giờ đây anh ta đã trải qua sự tiến bộ nhanh chóng của Eight of Wands, anh ta trông chờ cuộc sống đi theo con đường cũ và đã chuẩn bị sẵn sàng cho những khó khăn trong tương lai. Anh ta cũng trông như thể là, dù gì xảy ra, anh ta sẽ dựa vào chính bản thân mình, như thể Eight of Wands đứng đằng sau anh ta, không phải đằng trước anh ta. Đây là sự bắt đầu cho việc chịu trách nhiệm khổng lồ, và hệ quả là sẽ tiếp tục phát triển đến lá tiếp theo. Tuy nhiên nó không rõ ràng rằng liệu điều đe dọa mà anh ta tiên đoán là chân thật, hay chỉ là quá cảnh giác, do dự không buông vai trò chiến binh của mình lại đằng sau.

Nghĩa chính

Nine of Wands báo hiệu thời điểm mà người hỏi cảm thấy lo lắng và bảo vệ những gì có giá trị với họ, có thể là tiền bạc, vị thế, gia đình hay sức khỏe. Có thể họ dã phải đấu tranh quá nhiều để đến được nơi họ đang ở và họ không biết làm thế nào để dừng chiến đấu và sống ổn định. Chủ yếu trong các vấn đề về công việc, có thể đã có những cuộc đấu tranh trong quá khứ, và họ đã giành được chiến thắng. Giờ đây khi mọi thứ đã tới tay, thì có nhiều thứ đã bị mất đi, nên người hỏi đã trở nên quá phòng thủ. Nó cũng có thể là một sự đe dọa đang tới gần, như là một người trẻ tuổi thèm muốn thành công đang cố lấy công việc của anh ta. Tuy nhiên, ở đây không có dấu hiệu rõ ràng nào về sự tiếp cận của anh ta, chỉ là cảm giác của sự nguy hiểm đang tới gần.

Có thể lá này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở trải bài về những vấn đề nội địa. Dù cảm thấy được bảo vệ trong một mối quan hệ là điều tốt, nhưng nó có thể là một mối nguy hiểm khi có Nine of Wands, sự ngột ngạt, hay thậm chí là sự ảo tưởng và ghen tuông. Một quan điểm khác là anh ấy hoặc cô ấy có thể thấy khó khăn trong việc mở lòng với người khác, do đó tự cô lập cảm xúc của bản thân mình.

Nine of Wands cũng có thể khuyên ta làm việc với sự bảo vệ tâm linh hay phép thuật của mình, hay là chỉ rằng đã có một sự bảo vệ mạnh mẽ đang hiện diện. Tuy nhiên, mặt trái của lời khuyên này là quá nhiều sự bảo vệ mọi lúc không chỉ tạo sự mệt mỏi, mà còn làm cho tầm nhìn khó khăn hơn để mở ra và cảm nhận.

Nine of Wands bị đảo chiều có vẻ ám chỉ khía cạnh tiêu cực nhất trong lá này, ảo tưởng và cô lập. Bị gạt ra khỏi cả thế giới, người hỏi đang bị bỏ lại một mình. Phụ thuộc vào, như mọi khi, các lá bài xung quanh mà Nine of Wands có thể nói rằng sự tấn công sắp tới và sự bảo vệ vẫn chưa xuất hiện.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(4.5★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời