Lá King of Swords – Transparent Tarot

0 478

King of Swords

Lá King of Swords trong bộ bài Transparent Tarot
Lá King of Swords trong bộ bài Transparent Tarot

Trong lá bài này chúng ta thấy một người đàn ông lớn tuổi hơn với vầng trán có những nếp nhăn vì những suy tư về cuộc sống. Ông khoác bộ trang phục màu tím, trước ngực ông cầm thanh gươm, biểu tượng của Khí. Thanh gươm đại diện cho sự sắc sảo của trí tuệ và khả năng xét đoán, là hai tính chất chủ yếu của King of Swords. Mặc dù khổng phải là người lạnh lùng, nhưng ông không để tình cảm sai khiến hành động của mình mà ông xử sự bằng lý trí và những suy nghĩ logic. Ông có một trí óc nhanh nhạy và yêu thích một cuộc tranh luận hay. Ông cũng thích thú với những câu đố và những trò chơi trí tuệ như môn cờ. Với sự thông minh và tính suy nghĩ lập của mình, ông có khả năng nhìn thấu được cả hai phe trong một cuộc tranh cãi, nhưng ông luôn đấu tranh cho bên mà ông tin là đúng và công bằng. Điều này có nghĩa là King of Swords gắn liền với những người có  nghề nghiệp liên quan đến pháp lý, đặc biệt là luật sư và thẩm phán. Đầu óc tinh tường của ông cũng rất phù hợp với những công việc với máy tính hay kế toán, khi sự chú ý đến từng chi tiết là điều rất quan trọng.

King of Swords có thể đại diện cho một nhà khoa học hoặc nhà giáo giảng dạy các môn khoa học, dù ông tỏ ra ít kiên nhẫn với những người chậm hiểu – chắc chắn ông không phải là người nhẫn nại với những ai kém thông minh! Nói chung vì yêu thích yếu tố trí tuệ hơn là yếu tố tâm linh, ông có thể rất quan tâm về những nghiên cứu khoa học đằng sau những hiện tượng không thể giải thich khi ông cảm thấy có thể chứng minh được. Trí óc sáng suốt và ham hiểu biết của ông luôn sẵn sàng cho những thách thức mới, nhưng cũng khó mà thay đổi suy nghĩ của ông về một vấn đề một khi nó đã được định hình trong đầu.

Sự bướng bỉnh này là một đặc tính nổi bật khi lá bài đảo ngược. Ở mức độ xấu nhất, King of Swords thiếu tự trọng, dùng trí tuệ và ý chí sắc bén của mình để thao túng người khác. Ông ta làm như vậy đôi khi để giành lợi thế, nhưng thường chỉ để thỏa mãn tính độc ác của mình.

Khi bị đảo ngược, ý thức thiên phú về công lý của ông ta bị thay thế bởi một hệ thống vị kỷ thuần túy, trong đó bất cứ những gì ông ta nói đều phải được thực hiện, bằng không thì hãy coi chừng! Ông ta luôn nhăm nhe trừng phạt những ai cả gan ngáng đường mình. Ông ta thiếu sự trung thành và sự gắn kết tình cảm. King of Swords sẽ không để cho bất cứ thứ gì hoặc bất cứ ai xen vào việc theo đuổi ý tưởng của mình, cho dù ý tưởng đó là sự hủy hoại.

Nghĩa chính

Nếu xuất hiện không phải để chỉ một cá nhân nào, thì King of Swords có thể biểu thị sự hứng thú với những chủ đề về khoa học hay luật pháp. Một nghề nghiệp liên quan đến pháp luật thông thường được biểu thị bằng lá bài này, cũng giống như lá bài dễ thấy hơn của bộ Major Arcana, “Justice”. Nhìn chung, trừ khi bị đảo ngược, lá bài này cho thấy các vấn đề pháp lý đều đang có chiều hướng có lợi cho người đi xem bói. Nó cũng có thể biểu thị việc làm sâu sắc thêm hiểu biết về thế giới, có thể là một phát hiện về những bằng chứng khoa học mới mà nhờ đó nó củng cố thêm niềm tin của người đi xem bói. Ở mức độ cơ bản nhất, đây có thể là dấu hiệu của chiến thắng trong một cuộc tranh luận hoặc cãi cọ.

Khi lá bài bị đảo ngược, rất có thể bạn bị thua trong một cuộc tranh cãi. Những vụ việc về pháp lý có thể sẽ không theo chiều hướng có lợi cho bạn, dù rằng nó có vẻ công bằng hoặc hợp lý. Nó cũng có thể là báo hiệu sự rối loạn tâm lý hoặc xu hướng tàn bạo, thậm chí đối với cả bản thân. Lá bài King of Swords ngược nói chung cũng có thể chỉ một bầu không khí tàn nhẫn và ngược đãi tinh thần hơn là ám chỉ một cá nhân ác độc nào đó.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(4.79★ | 868 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời