Lá Knight of Cups – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 680

Knight of Cups

ý nghĩa lá Knight of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá Knight of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot

Giữ tôi tránh xa khỏi kẻ trí mà không biết khóc, triết gia mà không biết cười và sự vĩ đại mà không cúi mình trước trẻ em.

~ Khalil Gibran

Hanged Man được đánh số 12 cũng giống như các lá Knight, và khi cơ thể bị bó buộc, linh hồn lại được tự do lang thang. Trong khi cơ thể của Hanged Man (Fisher King) trong trạng thái tĩnh, thì các lá Knight lại rong ruổi bên ngoài để tìm kiểm các vật thuộc bốn bộ, Wand, Sword, Cup và Disk, hay là biểu tượng của Cây Thương Định Mệnh hoặc Chén Thánh (Wands), thanh Gươm (Swords), Chén Thánh (Cups) và Mâm Bạc (Disks).

Knight of Cups được vẽ ra sau khi một kỵ sĩ bắt đầu cuộc tìm kiếm Chén Thánh. Chén Thánh được cho là chiếc cốc mà Jesus Christ dùng trong bữa tối cuối cùng. Khi ngài ở trên cây thánh giá, một binh sĩ Roman xuyên người ngài bằng một cây thương (Cây Thương Định Mệnh), và máu và nước chảy xuống được hứng trong một chiếc chén. Máu và nước vừa mang tính người vừa mang tính thần thánh, ban cho Chén Thánh sức mạnh chữa lành và ổn định.

Chén Thánh là ý nghĩa cuộc đời của bạn. Trái tim bạn, không chỉ là trái tim sinh học, mà còn là trái tim tâm linh; là trung tâm của sự tồn tại và nguồn gốc của sự sống và sức mạnh của bạn. Là lý do cho sự tồn tại.

Đây là Perceval với giáp châu sa của ông và vợ Blanchefleur (đóa hoa trắng). Một lần nữa xuất hiện hai màu đỏ và trắng giống như những con ngựa đỏ và trắng trong lá 2 of Cups, hay Máu và Nước chảy ra từ vết thương của Christ trên cây thánh giá. Cơ thể và linh hồn. Máu và Tinh Thần, kiềm nén và ổn định lẫn nhau. Đỏ và trắng là cuộc hôn nhân linh thiêng của cái ngã tự tại và cái ngã bản chất. Và với sự kết hợp này, máu và nước có thể chảy.

Trong truyền thuyết về Chén Thánh, Perceval sớm nhìn thấy chiếc Chén trong chuyến hành trình của mình, tại lâu đài của Vua Fisher. Chén Thánh được truyền tay qua chiếc bàn nhưng không ai đụng đến nó. Ông ta muốn hỏi xem nó phục vụ ai nhưng nghĩ rằng điều đó là bất lịch sự, và ông ta đã được căn dặn rằng không được nói quá nhiều, nên ông giữ im lặng, chưa bao giờ tìm ra được chiếc cốc thuộc về ai. Sau đó, ông phát hiện rằng nếu ông hỏi, ông có thể chữa lành cho Vua Fisher.

Perceval là một người vô tội thực sự, và cũng giống như mọi đứa trẻ – hoàn hảo và thánh thiện, nhưng điều đó không đủ để nắm giữ Chén Thánh. Nó còn đòi hỏi cả tri thức, trải nghiệm và lòng trắc ẩn. Để biết, hành động và thể hiện lòng trắc ẩn với Vua Fisher, để hỏi đúng câu hỏi cho phép ta cầm chiếc chén trong bàn tay của mình. Một người được sinh ra một cách thần thánh bởi ân sủng của Chúa. Rồi cuộc sống đẩy bạn vào trong một lâu đài, một pháo đài mà ở đó bạn đại diện cho thế giới. Chiếc chén vẫn nằm trong bạn những bạn bị làm tê liệt bởi sự cứng nhắc của chính bản thân bạn. Và rồi, tất cả phụ thuộc vào bạn để làm sao có thể thu nạp đủ kinh nghiệm trong cuộc sống, lòng trắc ẩn và tri thức, để tìm thấy được sự thánh thiện của bản thân mình, không phải bằng sự ân sủng mà là ý chí và tâm ý thức để đạt được sự thần thánh với vai trò là một đứa trẻ và để huyết mạch sự sống lại một lần nữa tự do chảy tràn trong toàn bộ cơ thể và linh hồn, để được chữa lành, để làm mới lại cuộc sống khô cằn bị lãng quên. Cái chén, lâu đài, Vua Fisher, dòng máu, Perceval, Vùng đất bị bỏ hoang, đều là bạn. Chiếc chén là lý do để bạn sống.

Cả thế giới đều nằm trong chiếc áo giáp này. Ở dưới là nước chảy qua con cá chép, biểu tượng của Ningizzida, vị thần rắn của người Sumer. Giữa những thứ này là rễ của ba cái cây. Ở trung tâm là Chén Thánh với ba tầng của máu. Phần giáp trên mỗi tay áo chứa một tiểu thiên sứ, Bạch Dương “Sư Tử của Chúa” là con sử bên trái và Michael “Người giống Chúa” ở bên phải. Đằng sau Chén Thánh lá một kim tự tháp bằng vàng, một tia sáng thực chất phát ra từ đôi mắt ngọc lục bảo của Chúa. Dưới đôi mắt là đường hoàng đạo với các cung hoàng đạo. Ở trên là những bánh xe rực cháy được tạo nên từ những cánh hoa sen bằng vàng làm viền của bộ giáp. Ở dưới là một chiếc áo đen thêu chất liệu vàng, là Daath và Abyss. Đóa sen trắng mọc lên từ những chiếc rễ tận dưới cùng, xuyên qua nước và qua những con rắn, qua chiếc chén và kim tự tháp và con mắt và đi qua vực thẳm nơi nó thấy khuôn mặt của Chúa đang nhìn xuống. Mái tóc vàng, tấm vải liệm và bầu trời xanh là ba bức màn của không gì cả.

Có hai cơ hội để lấy được chiếc chén. Cơ hội đầu tiên là khi chúng ta còn trẻ và ngây thơ, cơ hội thứ hai khi chúng ta có được sự trải nghiệm và nhân cách.

Chiếc Chén thuộc về những kẻ ngây thơ, trẻ con, thuần khiết và hoàn hảo, nhưng ở thời điểm đó đã có một lời tiên đoán; người thực sự cầm được chiếc chén là người có nhân cách, sức mạnh, và sự tốt đẹp trong ý chí của mình. Chiếc chén là trái tim, tình yêu, lòng vị tha, nguồn gốc của cuộc sống vĩnh hằng.

Ở cuối lá Hanged Man, Vua Fisher được chữa lành và vòng tuần hoàn của 12 đi đến sự kết thúc với Death, 13. Nhưng, Death không phải lá bài cuối cùng.

Từ khóa:

Tìm kiếm nơi trái tim thuộc về; tình yêu, ý nghĩa trong cuộc sống. Vị tha, trải nghiệm và sự trưởng thành là chìa khóa. Bản ngã tạo nên con người.

Nghĩa ngược: Khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu hay ý nghĩa cuộc sống. Không biết tìm ở đâu. Tôi không nghĩ rằng lá này (hay bất kỳ lá nào) xuất hiện mà không có lý do; dù có những khó khăn đang tồn tại, hãy tiếp tục cố gắp, học hỏi, hãy ham hiểu biết và động lòng trắc ẩn và duy trì một trái tim rộng mở.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Một người được yêu thương. Một người yêu. Cuộc viếng thăm từ bạn bè. Món tiền bất ngờ.

Nghĩa ngược: Ăn ở hai lòng, bất thường, gian lận.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1142 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời