Lá The Magician – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 904

I. The Magician

Ý nghĩa lá The Magician trong bộ bài Mary-el Tarot
Ý nghĩa lá The Magician trong bộ bài Mary-el Tarot

Nếu Fool là con số không, thì Magician lại là tất cả. Nó chứa đựng tất cả mọi thứ, và tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ nó. Magician đứng giữa người mẹ nguyên thủy ẩn giấu dưới bề mặt của nước, và người cha nguyên thủy với mặt trời của ngài, và đường lemniscat vô hạn.

Hai cái cây là một ô cửa giữa thế giới tâm linh và thế giới vật chất, và Magician, được che đậy trong Đất, đang trao cho bạn Khối Thập Tam Cầu (hay trứng của Phượng Hoàng). Cube là tiếng Ả rập đại diện cho ka (hình vuông), và ba (nhà). Nhưng đối với người Ai Cập, Ka là sinh lực và Ba chính là linh hồn. Magician đang trao cho bạn cuộc sống và linh hồn của bạn.

Metatron là một tổng lãnh thiên thần, đã được nhắc đến trong một số tài liệu cổ xưa bí ẩn và chưa được xác định. Không có ai biết chính xác được ngài đến từ đâu hay tên ngài có nghĩa là gì và bất thường ở chỗ nó không kết thúc bằng hậu tố “el” có tác dụng gắn kết các thiên thần với ý muốn của Chúa. Ngài được chú ý trong Sách Enoch, một văn bản cổ thần bí Kabbalah/Merkabah/Hekhalot. Enoch là học giả tôn giáo chuyên nghiệp được Chúa cứu rỗi thông qua sự thăng thiên chứ không phải bằng cái chết. Sau khi trải qua những ảo mộng đáng kinh ngạc và làm việc cho Thiên Đàng và Địa Ngục, quá khứ, hiện tại và tương lai, Ngài đã tự hóa thành thiên thần Metatron và sau đó thay thế Michael thành hoàng tử của các thiên thần. Metatron là một người thăng thiên, giống như Thor và Hermes, ngài là học giả tôn giáo chuyên nghiệp của các vị thần và đại diện cho Đức Chúa Trời hay lời lẽ của Chúa. Một cái tên khác của ngài là Lesser YHVH, đó là một sự tham chiếu cẩn trọng với tính hai mặt vốn giải thích sự ngăn chặn của ngài khỏi nòng súng. Tên Enoch có nghĩa là “làm giác ngộ”.

Theo từ nguyên mang tính huyền bí, Metatron có thể có ý nghĩa là kiếp sau, cái cân ngai vàng, vượt quá ngai vàng. Điều này liên tưởng đến vị trí của ngài phía sau ngai vàng của Chúa. Nó cũng có thể liên tưởng đến vị trí đang vươn xa hơn ngai vàng của Chúa hay vượt xa thể xác vật chất, ví dụ như sự thăng thiên, giác ngộ.

Câu chuyện này trực tiếp đề cập đến tiềm năng của loài người và cá nhân mỗi người. Chúng ta không cần phải chết để có thể trải nghiệm thiên đàng và địa ngục hay gương mặt của Chúa. Nó muốn nói đến việc Enoch là một là học giả tôn giáo chuyên nghiệp. Nếu bạn mong muốn biết được mục đích cuộc sống của mình là gì, hãy nhìn vào món quà mà Chúa đã ban tặng, hãy nhìn vào những gì mà bạn thực sự làm tốt, chúng chính là những đầu mối lớn nhất. Vì hình thái của sức mạnh chính là bộ não của chúng ta, là trí thông minh, khả năng nhận thức để vượt qua bản năng tự nhiên, và bước tiến hóa lớn nhất của chúng ta chính là sự phong phú của ngôn ngữ bằng lời nói và sau đó là bằng văn bản. Chúng ta là tập thể những người lưu giữ văn bản của các vị thần, chúng ta ghi lại tất cả những gì xảy ra và do đó xây dựng một thư viện kiến thức ngày càng phát triển mà chúng ta cùng nhau chia sẻ.

Bởi thế giới vi mô và thế giới vĩ mô cũng là như nhau, nên ngay khi có một cái gì đó xuất hiện hay được tạo ra ở một thế giới này thì cũng sẽ xuất hiện ở thế giới còn lại. Khi một thứ nào đó được sáng tạo ra ở Malkuth, nó cũng xuất hiện ở Kether, và bởi Kether không lệ thuộc vào không gian và thời gian, cho nên bất cứ điều gì xuất hiện thì nó sẽ trở thành vĩnh cửu. Khi bạn có được nhận thức, bạn cũng có một sự bất diệt trong mọi tiềm năng. Magician chính là nỗi ám ảnh của mọi tiềm năng, trí tuệ, hiểu biết, sự vĩnh hằng, và bạn. Ngay cả khi bạn mới sinh ra và hoàn toàn trong sáng thuần khiết, thì bạn đã có số phận và những mặt tiềm năng của bản thân, và được đại diện bởi Khối Thập Tam Cầu này.

Nguồn cảm hứng khác của lá bài này là vị thần Bắc Âu Odin ngày xưa. Ngài, giống như Thoth và Hermes, có sự kết hợp với Sao Thủy và chữ viết. Odin ẩn mình trong hình dạng con người bằng xương bằng thịt và đi lang thang trên trái đất để tương tác với loài người. Và từ Odin, nó dẫn đến ý tưởng của sự sánh đôi của hai con sói và hai con quạ mà bạn có thể tìm thấy thông qua bộ Tarot này. Theo truyền thuyết của Sumerian và tổ tiên, bạn sở hữu con bò đực, sư tử, thiên thần và đại bàng; và trong thần thoại Bắc Âu, bạn có hai con sói và hai con quạ như là những nguyên mẫu sẽ thể hiện bản chất của chúng với bạn trong hình dạng của nền văn minh và môi trường của bạn (trong lá bài Magician truyền thống thì nó sẽ hình vuông, là cái bàn bốn chân). Cây thế giới Yggdrasil được gọi là “Ngựa của Odin”. Odin hiến tế mình trên cây trong chín ngày đêm, tựa như một em bé được mang thai trong chín tháng vậy, lúc đó ngài thu được kiến thức của Runes, và truyền khả năng sáng tạo cho loài người.

Odin có một mắt sáng rực như mặt trời và mắt còn lại ông đã hy sinh để được uống nước từ Giếng Trí Tuệ ở dưới gốc của cây thế giới. Mãi mãi sau đó, mắt của ngài vẫn nằm ở đáy giếng đó. Giống như Magician, Odin đã thu thập kiến thức của Mặt Trời và Mặt Trăng, các Rễ và Nhánh của Cây, Thế giới vĩ mô và Thế giới vi mô hay là thế giới tâm linh và thế giới vật chất. Cha của Vạn vật, là Người tài giỏi cả về từ ngữ, biểu tượng, là thần ngôn ngữ, phép thuật và giao tiếp, là người lãnh tụ tinh thần, là cư dân và là những người du hành của tất cả thế giới, tất cả đều là Magician, chính là tầm nhìn của bản ngã vĩnh cữu.

Từ khóa:

Tiềm năng, thiên tài, thần ban cho kỹ năng. Sức mạnh ý chí. Giao tiếp. Magician có một tầm nhìn rõ ràng về những gì ngài muốn trong tâm cho đến khi nó tồn tại trên trái đất.

Nghĩa ngược: Không có khả năng giữ vững suy nghĩ, ý định, tầm nhìn, kế hoạch, không thể tập trung ý chí. Không sử dụng những tài năng hay làm việc để phát triển tiềm năng.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Kỹ năng tuyệt vời, ý định, sức mạnh ý chí, sự khéo léo.

Nghĩa ngược: Kỹ năng được sử dụng cho cái ác. Xảo quyệt.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.93★ | 742 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời