Lá Ace of Disks – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 674

Ace of Disks

Ý nghĩa lá Ace of Disks trong bộ bài Mary-el Tarot
Ý nghĩa lá Ace of Disks trong bộ bài Mary-el Tarot

Mê Cung hoàn được được nắm rõ, chúng ta chỉ việc đi theo dòng mạch của vị anh hùng. Ở nơi chúng ta nghĩ là sẽ tìm thấy những thứ ghê tởm, chúng ta sẽ tìm thấy thánh thần; nơi chúng ta nghĩ là sẽ giết ai đó, chúng ta sẽ giết chính chúng ta; nơi chúng ta nghĩ là sẽ đi ra ngoài, chúng ta lại đi sâu vào cốt lõi sự tồn tại của chúng ta; nơi chúng ta nghĩ là mình sẽ đơn độc, chúng ta sẽ ở cùng với cả thế giới.

~ Joseph Campbell

Tác phẩm Hero with a Thousand Faces

… và thế là câu chuyện bắt đầu.

Ngoài sao trong vậy. Khi Prometheus đến thiên đường để trộm lửa của các vị thần và đưa nó cho con người, ông đã ~thực sự /cũng/và/hoặc/hơn nữa/một cách tương tự/một cách tương ứng~ đi tìm nó bên trong ông. Bất cứ khi nào bạn nhìn ra bên ngoài bầu trời rộng lớn xinh đẹp để tìm nơi những vị thần cư ngụ và tìm câu trả lời cho những điều bí ẩn, bạn đều đang nhìn vào tấm gương bên trong chính bản thân mình.

Bên trong vũ trụ bao la, bên trong mặt đất, bên trong xương thịt chúng ta là một con tim và bên trong con tim đó là một hạt giống vàng. Hạt giống chính là những tiềm năng bạn có được, là ngôi sao vàng của bạn, là linh hồn vàng của bạn, là trái tim đang rực cháy của bạn.

Khi các nguyên tố kết hợp lại với nhau, Mặt Trời được sinh ra, niềm vui được sinh ra, nguồn lực của vạn vật được sinh ra, từ lòng đất, và cuộc hành trình bắt đầu.

Trên lá bài là hình ảnh Nhân Ngưu, một quái vật với cơ thể con người và đầu, đuôi của bò. Nó trở thành như vậy là do mẹ của nó, Parsiphae, bị Aphrodite nguyền rủa phải yêu da diết một con bò đực. Đó không phải là một con bò bình thường mà là con Bò Cretan, một con bò thần trắng như tuyết thuộc về Poseidon và được tặng cho vua Minos để đưa ông lên ngai trị vì Crete. Vua Minos không hề trả con bò lại cho Poseidon để hiến tế như đã hứa, nên đã dẫn đến chuỗi sự kiện khiến cho vợ ông sinh ra một quái vật nửa người nửa thú luôn thèm khát thịt người. Vua Minos đã cho xây một Mê Cung để nhốt con quái vật khát máu đó.

Tên của Nhân Ngưu là Asterion, nghĩa là Ngôi Sao. Và theo tính biểu tượng thì nó thực sự là một Ngôi Sao bị nhốt trong Mê Cung của vật chất, máu thịt, đất và xương. Asterion mang dòng dõi thần thánh, động vật và con người, cả ba yếu tố, cả ba khía cạnh giống như nhận thức của con người bị kẹt trong mê cung của xác thịt, và chúng ta khao khát được giải quyết các câu đố, các thách thức và cái mê cung bất tận đến với Tower phía trước, để được giúp đỡ và cứu rỗi.

Một tên truyền thống khác của bộ Disks là Pentacles, một ngôi sao nằm trong một đường tròn, và đó chính là Asterion trong Mê Cung. Và đó cũng chính là chúng ta.

Đôi cánh của Nhân Ngưu được thiết kế theo đôi cánh của loài cú mèo. Cú mèo – OWL – One Who Looked – Người được quan sát. Nó liên quan đến câu chuyện Chúa sáng tạo ra vũ trụ để có thể tự nhìn thấy bản thân mình, để quan sát và trải nghiệm toàn bộ sức mạnh của ngài, mỗi một tiềm năng và khả năng từ mỗi thiên thần, từng chút tình yêu, đam mê, lòng tốt, vẻ đẹp và sự sáng tạo, sự hủy diệt, nỗi đau, sự chịu đựng, mỗi một khuôn mặt và con tim – bên trong ngài, vốn chính là toàn bộ vũ trụ rộng lớn, là lý do vì sao ngài quyết định tạo ra vũ trụ để nhìn thấy chính mình.

Để thoát ra khỏi Mê Cung, và thậm chí để tìm xem ý nghĩa của nó đối với bạn là gì, bạn phải phát triển các phần bản thân mình, giống như các phần của Nhân Ngưu, và cùng nhau, chúng có thể giải được câu đố. Mỗi nhân vật trong thần thoại Nhân Ngưu cũng chính là một phần của bản thân Nhân Ngưu. Trong sao ngoài vậy. Có một câu khắc trên bức tường thế này: Trên sao dưới vậy. Dưới sao trên vậy. Trong sao ngoài vậy. Ngoài sao, trong vậy. Phải sao trái vậy. Trái sao phải vậy. Một tạo ra bốn phần tư. Bốn phần tư tạo thành một.

Thông qua dòng văn tự này là biểu tượng của Mê Cung hoặc một cây rìu hai lưỡi, một biểu tượng thiêng liêng của Nhân Ngưu và là công cụ dùng để hiến tế những con bò đực. Nó giống với âm hộ phụ nữ, đánh dấu con đường từ bên trong ra bên ngoài cơ thể, lối ra cuối cùng của Mê Cung sau khi bạn đã du hành qua con đường xoắn ốc, giống như một ngôi sao tìm đường vút bay lên bầu trời.

Truyền thuyết có nhiều mức độ, bắt đầu từ vũ trụ, Chúa được tạo ra tử da thịt, bị mắc kẹt trong vật chất, khát khao linh hồn. Nó chính là sinh lực bên trong vật chất. Đó chính là linh hồn của chúng ta tìm kiếm sự giác ngộ. Đó chính là cuộc sống trần tục của chúng ta, phải đấu tranh để tồn tại. Đó chính là mặt trời lặn xuống lòng đất hay mặt biển trong những khoảng tối tăm của năm. Đó chính là chòm Thiên Lang lặn xuống đáy biển, giống như đang đi vào trong hang tối hoặc xuống lòng đất, và hiện lên vào điểm hạ phân để báo hiệu cho cơn lũ sông Nile.

Từ khóa:

Nguồn gốc mới, cuộc sống mới, hiện thân mới. Cuộc đời bạn đang chờ bạn ở phía trước.

Nghĩa ngược: sự trống rỗng, cô đơn, mắc kẹt trong mê cung, mắc kẹt trong thể xác.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Sự mãn nguyện hoàn hảo. Niềm vui. Hạnh phúc ngập tràn. Lá bài tốt lành nhất.

Nghĩa ngược: Túi đầy vàng, kho báu, sự giàu có, sự khác biệt, những gì quý giá, sự yêu quý.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot


(5★ | 868 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời