Lá The High Priestess – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 1.040

II. The High Priestess

ý nghĩa lá The High Priestess trong bộ bài Mary-el Tarot
Ý nghĩa lá The High Priestess trong bộ bài Mary-el Tarot

Ta là tất cả những gì đã, đang và sẽ hiện hữu, và chiếc áo choàng của ta vẫn chưa có một con người nào phát hiện ra.

E-bbzu, là ngôi đền của Abyss, và E-agura, ngôi đền của Dòng nước ngầm. Nàng là một nữ tu đồng trinh, người giám hộ của cánh cổng sinh và tử với một bức màn che bằng xác thịt. Nàng tách cuộn giấy da hoặc những cái chân cột để hé lộ trí tuệ bên trong. Nếu bạn kéo tấm mạng che mặt của nàng qua một bên có thể thấy có một vài giọt máu, như hạt lựu đỏ, điều đó cho thấy bạn đã thành công vượt qua phạm vi đó.

High Priestess là đối tác của Magician, ngài là năng lượng nam tính, là dương và nàng là năng lượng nữ tính, là âm. Ngài là ngày, và nàng là đêm. Ngài là sự tỏa nhiệt, rực rỡ, sáng chói, còn nàng lại là bóng đêm và bí mật. Ngài thuộc về ngoại tại, nàng là nội tại. Kết hợp cùng nhau, họ là người cha và mẹ về tâm linh và là vua và nữ hoàng của cõi trời.

Trong truyện kinh thánh Genesis, Eve không phải là người phụ nữ đầu tiên trên đời, người đó là Lilith. Cái tên Lilith có nguồn gốc từ Lilitu, là ma quỷ của bão Sumerian. Lil nghĩa là “đêm”, “trăng” hoặc “gió”. Chuyện kể rằng Lilith không muốn nằm dưới Adam, trở thành người phụ thuộc vào Adam (ta có thể hình dung liên tưởng như thiên đàng và trái đất) và rời Vườn địa đàng nơi mà Lilith sinh ra những con quỷ dữ, những hài nhi bị giết chết, và những người đàn ông bị cám dỗ. Nàng chính là con rắn trong Vườn Địa Đàng. Nàng là tri thức, sự cám dỗ và bóng tối. Nàng là mẹ bóng tối và thần bóng tối, sự hỗn loạn, sự hủy diệt và cái chết.

So sánh nàng với Empress cũng giống như là đang so sánh Fool với Magician. Fool không là gì cả (0) và Magician là tất cả (1). Cũng giống như vậy, High Priestess là biểu tượng của sự không gì cả nữ tính đó trong hình dạng của sự hỗn loạn, trống vắng, trống rỗng, vô nghĩa, v. v…, là chiếc kén mà trong đó sự sản sinh diễn ra, là khoảng không mà nơi đó không có sự tồn tại của Chúa. Trong khi Empress là tất cả, là cuộc sống, là sự dồi dào, phong phú, là tử cung đầy tràn sự bao bọc của đất mẹ.

Đấng tạo hóa của người Ai Cập cổ đại, thần Atum (Adam?), có nghĩa là “hoàn thành hoặc hoàn chỉnh”, khi đứng trên Benben, một kim tự tháp đen ở vùng nước nguyên thủy, đã thủ dâm với bàn tay của mình, vốn được biết đến là nữ thần Iusaset, “nàng là người xuất hiện và tăng trưởng, phát triển”, và Atum nuốt tinh dịch của mình vào miệng. Ngài nhổ tinh dịch vào bóng tối tạo nên Shu, thần không khí và khô hạn, và Tefnut, nữ thần của độ ẩm.

Tôi kết hợp với bàn tay của mình, tôi ôm lấy cái bóng của mình với cái ôm của tình yêu; tôi gieo giống vào miệng mình và tôi tạo nên sự phát triển từ dòng dõi của mình qua hình dạng của các vị thần Shu và Tefnut.

Atum thường được miêu tả với dương vật ở trong miệng. Biểu tượng này là Ouroborous, con rắn lớn ngậm đuôi của nó trong miệng, liên tục hình thành và tự hủy hoại bản thân. Atum, cũng tạo nên một chu kỳ của mình, tạo nên một không gian ở trung tâm hình cầu đóng vai trò như một cái kén của sự tạo thành, rất giống với sephiroth của cây sự sống. “Tay” là kí tự thứ 10 của bảng chữ cái Hebrew, là Shekinah hoặc là cô dâu của Chúa. Trong Tarot, 10 là lá bài Wheel of Fortune, nhấn mạnh bánh xe vòng quay không có điểm dừng và tạo nên sự sáng tạo từ trung tâm của nó. Tương tự vậy, kim tự tháp Benben cũng chính là con chim Benu hoặc là Phượng Hoàng, hồi sinh từ đống tro tàn, và là người được mô tả trên lá bài số 20, Judgement và hoàn thành một chu kỳ lớn trong Tarot.

Vì Magician là ánh sáng và khía cạnh rực rỡ của vũ trụ sơ khai và High Priestess là bóng tối và khía cạnh nội tâm, cùng nhau họ kết hợp tạo ra nguyên mẫu của những tòa tháp trắng và đen phổ biến trong The Mary-el Tarot. Họ là chính là cốt lõi của tính đối ngẫu.

Khi chúng ta thâm nhập vào chiều sâu của tâm lý học, ta sẽ tìm thấy nhiều nỗi sợ hãi và sự ghê tởm. Sự sợ hãi bóng tối là điều sẽ lặp đi lặp lại. Đây là nỗi sợ hãi tự nhiên và phù hợp. Trẻ con sợ bóng tối và bóng tối giúp chúng không lạc vào nguy hiểm khi bố mẹ chúng ngủ. Người lớn sợ bóng tối và bóng tối giúp chúng ta tránh khỏi những tình huống mà chúng ta dễ bị tổn thương. Nó tạo nên màu sắc cho những dấu hiệu liên quan đến ban đêm, trăng, bóng tối, cú, dơi, v.v… Và, vì nhịp sinh học tự nhiên của chúng ta, bộ não trung ương của ta sẽ trở nên khác vào ban đêm, ý thức của chúng ta dịch chuyển gần hơn đến một giấc mơ chủ đạo và do đó các cánh cổng được mở ra cho những sự kiện và trải nghiệm.

Chúng ta có một bóng tối trong chính bản thân chúng ta, nơi mà ta không thể nào dễ dàng nhìn thấy được. Đó chính là tiềm thức và vô thức, nơi mà ánh sáng mặt trời không thể soi sáng. Nếu ý thức là một đại dương, thì ý thức được đánh thức có thể chỉ là một hòn đảo nhỏ trên bề mặt. Tiềm thức có thể là tất cả những điều tiềm ẩn bên dưới và nó không có kết thúc, nó là một vực thẳm không đáy. Đó là nơi cư ngụ của High Priestess, nó tối, và có vẻ đáng sợ với một số người. Tarot, vốn sử dụng những dấu hiệu từ nơi này, có thể cũng mang đến nỗi sợ hoặc lo lắng cho một số người. Sự phản ánh nỗi sợ hãi này được gọi là Pit và Hell nhưng nó cũng là tiềm thức, là đại dương và gốc rễ của Cây Thế Giới.

High Priestess là Karen, con quái vật biển đứng đầu một tập thể trong đại dương sâu thẳm không đáy và những cái xúc tu của nàng vươn dài ra xa. Cuộc sống có tính di truyền kế tục. Bạn phải hình thành từ bố và mẹ, cả hai đều đóng góp DNA và sức sống cho bạn. Mỗi thứ này thừa hưởng sinh lực của nó trong một chuỗi liên tục không thể phá vỡ và lại quay trở lại nơi bắt đầu cuộc sống. Phái nam và phái nữ kết hợp nhau, năng lượng và cơ thể của mỗi cá nhân tạo nên chúng ta, và chúng ta, bằng tất cả cuộc sống và trải nghiệm của chúng ta, trở thành người quản lý của sinh lực và các ký ức tổ tiên. Những sợi dây cứu sinh là xúc tu của Kraken – giống như dòng sông đen chảy xuyên qua thời gian, và tất cả kết nối lại với nhau. Những dấu hiệu của cuộc sống mà High Priestess chứa đựng trong cuộn giấy hoặc sách trong Mary-el chính là ký hiệu của cây của sự sống trên bụng của nàng.

Các nguyên mẫu của High Priestess được thể hiện trong bốn nguyên tố trần tục trong bốn lá bài Two. Two of Wands là cánh cửa, là dòng sông của sinh sản. Two of Swords là sự chia cách, giải quyết, hoặc chiến tranh. Two of Cups là sự hợp nhất, đông tụ, hoặc tình yêu. Two of Disks là bức màn bằng xác thịt không những bảo vệ cánh cổng mà còn tách những cá thể riêng biệt ra. 

Từ khóa:

Thần bí. Nữ tính, kiến thức nội tâm. Nhìn thấu vào các câu trả lời. Thứ bị che giấu, bí mật, huyền bí. Kiến thức cổ uyên thâm. Tạo độ tương phản hoặc đối cực.

Nghĩa ngược: thiếu hiểu biết, bí mật chưa được tiết lộ, hoặc kiến thức bị che giấu.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Thần bí. Bí mật, kiến thức, khoa học

Nghĩa ngược: Bí mật chưa được tiết lộ. Thiếu hiểu biết, xấu hổ.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1462 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời