Lá The Moon – Transparent Tarot

0 485

XVIII – The Moon

Lá The Moon trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Moon trong bộ bài Transparent Tarot

The Moon trong Tarot là một người bí ẩn giống như bản sao vật lý của mình. Những cuộc tranh cãi vẫn diễn ra về ý nghĩa thực sự của hình ảnh truyền thống, với một con sói và một con chó hú lên mặt trăng, được đóng khung bởi hai tòa tháp, ánh sáng của cô phản chiếu trong một cái hồ và một dòng sông ở xa xa. Trong lá này, tri thức được ẩn dấu và những bí ẩn tiềm năng ở trong vầng trăng của lá High Priestess được hé lộ hoàn toàn, do vậy trăng tròn đã được chọn là biểu tượng cho lá này. Chiếc mạng che đã được lật lên và cánh cổng vẫn để mở, chờ đợi bạn bước qua.  Con mắt của tầm nhìn thường ngày được đóng lại, và con mắt thứ ba mở ra, dẫn ta tới thế giới mà không phải ngày nào the Moon cũng mở cửa đón chào, mà là một thế giới ẩn dấu không ngừng thay đổi.

Những người quen thuộc với chuyến hành trình tới thế giới khác sẽ biết, đó là một nơi tuyệt vời và tạo ra cảm hứng, nhưng cũng có lúc đáng sợ, có thể trở nên nguy hiểm nếu không có sự bảo vệ và sự dẫn dắt. Với những người không ý thức dấn thân vào vùng đất ấy, đó là vùng đất của cả những giấc mơ và ác mộng, và bởi kinh nghiệm tới từ vùng đất này rất chủ quan và mang tính cá nhân, nó chính là định nghĩa của the Moon. Nhiều người nghĩ rằng nó là một lá bài đáng sợ, lại có người thấy nó tích cực một cách thuần khiết. Sự thật là nó có một chút của cả hai, bởi ta tìm thấy ở lá này là những gì ta mang tới cho nó.

Có thể dễ dàng hơn nếu bạn nghĩ rằng thế giới tồn tại với ba lớp: thế giới bên trên, vùng đất của các thiên thần, các ngôi sao và những người thầy, được đại diện bởi the Star; thế giới ở giữa, nơi có sự tồn tại vật lý của chúng ta và được nhìn thấy trong lá the Sun; và thế giới bên dưới, vùng đất của tổ tiên, phép màu, thần tiên và những giấc mơ chưa kể, thứ mà chúng ta đang nghiên cứu ngay bây giờ, với lá the Moon.

The Moon là tầng lớp của bóng tối và bí ẩn hỗ trợ thế giới hiện thực. Trong vùng đấy này là tất cả những sự thật và lời nói dối ẩn dấu của ta, và ta có thể thấy chính mình phản chiếu trong một chiếc gương kỳ lạ. Có thể đối mặt và hòa hợp với mặt tối của chúng ta là một hành động mạnh mẽ và ma thuật, nhưng với một số người có lẽ nó là điều không thoải mái nhất. Đây là một trong nhiều thử thách và phước lành mà lá này mang lại. The Moon là một lực lượng vô hình quản lý vòng tuần hoàn lúc mọc lúc tàn của ta, và cả những cơn sóng triều bên trong ta. Cô cho ta thấy rất nhiều mặt, thiếu nữ, mẹ và bà già, và những khía cạnh ẩn dấu của chúng ta bên trong họ. Đi tới vùng đất của the Moon có thể mang lại những món quà về cảm hứng sáng tạo, tri thức và quyền lực, nhưng cũng có thể mang lại sự tức giận cho những người nán lại quá lâu. Đó là một vùng đất của những tiếng thì thầm và những bài hát đầy mê hoặc, giống như một khu rừng ban đêm nơi mà mọi người đều dễ dàng lạc mất bản thân.

Ý nghĩa tiên tri:

Khi the Moon xuất hiện trong một trải bài, cô nói đến những thứ có thể chưa được nhìn thấy, nhưng không có nghĩa là nó không có thật. Cô có thể ám chỉ những quá trình đang chuyển động đằng sau khung cảnh mà người hỏi có lẽ chưa nhận ra, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của họ một cách nào đó. The Moon cũng chỉ về những sự kiện có tính tuần hoàn, và có thể cảnh báo ai về một vòng những sự kiện lặp lại mà họ cần phải thoát ra.

Thường thường, the Moon nói về những sự kiện bí ẩn và vô hình, hoặc thậm chí chỉ là các cảm xúc và cảm giác. Ở đó có thể có một thông điệp đang cố đến với bạn thông qua các giấc mơ, hoặc từ một người thân hay người bạn yêu đã mất. Đây có lẽ là thời điểm để bạn hiểu hơn về những bí ẩn của cuộc đời, và một sự tìm tòi bản thân sâu hơn nữa. Với những người luyện tập phép thuật hay nghệ thuật sáng tạo, lá này chỉ ra một thời gian trầm mặc của phép thuật hay sự sáng tạo ấy. Sự xuất hiện của the Moon thường cho thấy một thời gian tăng cường khả năng tâm linh và nhận thức.

Khi the Moon bị đảo ngược, có vẻ là vùng đất của ma thuật và thế giới phía dưới đã trở nên thật hơn thế giới vật chất trong một khoảng thời gian. Cánh cổng đã được đi qua và bị bỏ lại đằng sau. Dù những tri thức vĩ đại có thể đạt được bởi trải nghiệm này, nó sẽ là một dạng của nỗi tức giận, cho đến khi cánh cổng trở lại với thực tế được tìm ra một lần nữa.

Đây là một ví dụ của trải bài ba lá có sự tham gia của the Moon:

Trong sự kết hợp này, có vẻ là tinh thần rộng lượng của Six of Pentacles đang gần bề mặt, trong khi nỗi buồn của Three of Swords được tiết lộ bởi cái nhìn của the Moon. Có thể ai đó trong cuộc đời của người hỏi, hay chính người hỏi đang được ngưới nhìn như một nhà hảo tâm và một người bạn. Thực tế, dưới bề mặt, anh ấy hay cô ấy mới là người cần được giúp đỡ và hỗ trợ. The Moon đưa ra một cơ hội để chưa lành vấn đề này với những gì nó có nhưng điều này có lẽ cần sự giúp đỡ từ một thầy pháp hay ai đó biết cách đi qua những con đường quanh co ở thế giới bên dưới.

The Moon kết hợp tốt với the Star, the Sun và the World, cũng như nhiều lá khác.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(4.79★ | 532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời