Lá The Devil – Transparent Tarot

0 587

XV – The Devil

Lá The Devil trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Devil trong bộ bài Transparent Tarot

The Devil, giống như Death, là một trong những lá tạo ra phản ứng tích cực không thể tránh khỏi khi ta chỉ nhắc đến nó, khi nó xuất hiện một mình trong một trải bài. Những phiên bản thông thường của lá bài này cho ta thấy khung cảnh bi kịch của sự trói buộc và niềm đam mê, với một người đàn ông và một người phụ nữ khỏa thân được kết nối bởi những sợi xích lỏng lẻo ở cổ của họ tới nền nhà nơi mà một nhân vật thống lĩnh như Baphomet hay Christian Devil đang ngồi. Những phiên bản truyền thống cũng có xu hướng đưa vào một hình ngôi sao năm cánh ngược, một hình dạng tinh tế lặp lại trong nhận thức đơn giản của tôi.

Trong tất cả bảy mươi tám lá bài Tarot, đây có lẽ là lá bài chủ quan và khó định nghĩa nhất. Với ai đó sùng đạo Thiên Chúa, họ có thể có xu hướng nhìn lá này như đại diện của quỷ dữ theo nghĩa thuần khiết và chân thật, và trên một mức độ cao hơn, sự cám dỗ xác thịt. Mặt khác, một người ngoại đạo truyền thống có lễ nhìn thấy được  một khía cạnh của vị thần có sừng của họ, đôi khi được biết đến là Cernunnos, và không cần thiết phải coi niềm đam mê trong những cám dỗ đến thể xác là điều xấu. Vì vậy, những ý nghĩa truyền thống của lá này đã được thêm vào rất nhiều quan điểm chủ quan qua thời gian.

Lá này cũng được biết đến lá “Chúa của Những cánh cửa Vật chất”. Cơ bản thì điều này có nghĩa là nó đại diện cho lĩnh vực vật chất, với tất cả những niềm vui và các cạm bẫy. Mối quan hệ giữa chúng ta và thế giới vật chất được biểu hiện bởi những chiếc xích, đó là lý do tại sao tôi chọn chúng là biểu tượng chính của lá này. Những chiếc xích là một sự thêm vào tạm thời cho trạng thái tự nhiên của chúng ta, giới hạn ta và cho ta những giới hạn rõ ràng về những gì ta có thể đạt được. Nếu chúng ta sống cuộc đời của mình trên những chiếc xích vô hình, ta có lẽ sẽ không bao giờ có thể nhận ra tất cả tiềm năng của bản thân, Tuy nhiên, một khi những chiếc xích được nhận ra và được nghiên cứu, ta có thể thoát khỏi những mối nối của chúng. Do đó, the Devil có lẽ ám chỉ những thứ gây nghiện nguy hiểm, hay sự phụ thuộc vào vật chất, nhưng nó cũng nắm trong tay chìa khóa để vượt qua các giới hạn, những điều cấm kỵ và có thể chỉ tới cách thoát khỏi sự xiềng xích. Một vài cá nhân, tuy nhiên, có thể cảm thấy an toàn hơn bên trong những giới hạn của đời sống vật chất của họ. Có rất nhiều bí ẩn của sự tự nhận thức có thể được khám phá thông qua nghiên cứu lá bài này.

Điều mà ta phải nhớ ở đây là một lá bài Tarot chỉ là một chiếc chìa khóa, dưới dạng một biểu tượng hay một tập hợp các biểu tượng, được thiết kế để mở cánh cửa đi tới nhận thức bên trong của bản thân. Do đó, mối quan hệ của bạn với lá bài này sẽ định nghĩa làm thể nào bạn giải thích nó.

Ý nghĩa tiên tri:

Như thường lệ, điều quan trọng là ta phải nhìn vào hoàn cảnh của lá bài trong một trải bài và liên hệ với câu hỏi. The Devil có thể chỉ sự nghiện hay sự ham mê quá mức trong một vài vấn đề vật chất, có thể là bất cứ thứ gì từ những vật chất tầm thường như mua sắm giày quá mức tới những vấn đề nghiêm trọng hơn như lạm dụng thuốc hay nghiện rượu. Ở mức độ thấp hơn, anh ta cầm một chiếc gương phản chiếu những thói hư tật xấu của ta. Anh ta cũng có thể ám chỉ sự cám dỗ mạnh mẽ của sự ham mê vật chất. Tuy nhiên, một trong những bài học mà lá này cho ta thấy là những tri thức thường được thu giữ thông qua các trải nghiệm hơn là thẳng thừng tránh chúng. Điều này không có nghĩa là nghiện ngập là một điều tốt, nhưng sự ham mê niềm vui vật chất không phải là thứ ta nên cảm thấy xấu hổ, miễn là ta nhận thức được và tận hưởng nó. Với một vài người, những sợi xích là sự phủ nhận của chính họ chứ không phải thứ đính kèm. The Devil có thể ám chỉ một tình huống mà người hỏi cảm thấy bị giới hạn theo một cách nào đó, và thường cảm thấy tội lỗi vì điều đó.

Trong một hình ảnh kết hợp, lá này có xu hướng thêm vào một rào cản và giới hạn xác định cho khung cảnh và những hình ảnh có thể xuất hiện.

Khi lá này bị đảo ngược, nó có nghĩa là sự giải thoát khỏi những xiềng xích. Sự nghiện ngập có thể được đấu tranh thành công, sự cám dỗ có thể được tránh khỏi, và những thói quen cũ sụp đổ. Đây là một ví dụ về một bộ ba lá có kết hợp với the Devil.

Đây là một ví dụ của trải bài ba lá có sự tham gia của the Tower:

The Devil nằm trong bối cảnh có thể thấy được Queen of Wands tự tin cao chót vót trên Five of Swords thất bại. Những xiềng xích của the Devil trông có vẻ bao gồm cả người Nữ hoàng, và Five of Swords có vẻ nằm ngoài tầm trói buộc của nó. Một sự giải thích hợp lý là có thể những thanh kiếm gãy của Five of Swords là những thói quen đã bị sụp đổ, cho anh ta sự tự do khỏi những xiềng xích. Bởi Queen of Wands là một nhân vật mang nét quyến rũ và sự tự tin, đây có lẽ là một thói quen mà khiến người hỏi cảm thấy một phần nào đó to lớn, vĩ đại hơn. Tuy nhiên, bởi cô là một phần của chuỗi xiềng xích, tôi sẽ nói rằng sự xuất hiện và cảm giác này khá hời hợt. Có thể  bởi Queen of Wands hàm nghĩa một người liên quan đến người hỏi, nhưng mối quan hệ này không hề lành mạnh. Điều này khiến người hỏi cảm thấy mất mát, nhưng sự tự do khỏi sự kìm kẹp sẽ dẫn tới tri thức lớn hơn và mở rộng những chân trời mới.

The Devil được thiết kế để liên kết đặc biệt tốt với the Sun and the Moon, như thể niềm vui và những giấc mơ có những sợi xích của riêng chúng để được mở ra.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(4.5★ | 708 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời