Lá 10 of Pentacles – Transparent Tarot

0 465

10 of Pentacles

Lá 10 of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 10 of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot

Một hình người trưởng thành đang ngự trên tám biểu tượng Pentacles và cổ đeo một Pentacle thứ chín như là mặt dây chuyền hay tấm mề đay. Vạt áo dài của nhân vật cũng là nền đất, đứng trên đó là một đứa bé âu yếm ở bên cạnh, trong tay cầm một Pentacle thứ mười. Bộ Pentacles cuối cùng giờ đây đã đem tất cả tiềm lực của the Ace vào trong dạng vật chất nhìn thấy được sau một hành trình lao động hăng say, với những được mất và sự kiên trì. Từ sự đa nhiệm của Two, ta tìm được một kỹ năng có thể phát triển trong Three. Lo sợ mất đi cái đã đạt được, nhà kinh doanh đã mở lối cho thói keo kiệt bước vào ở lá bài Four of Pentacles. Khi lá Four tham lam trở nên (hoặc nhìn thấy) lá Five nghèo khổ, chúng phát triển thành lá Six với tinh thần hào phóng vì biết rằng của cải sẽ tăng giá trị nếu được chia sẻ. Qua lá Seven và Eight, ta học được đức tính kiên nhẫn và làm việc siêng năng. Thành quả của những nỗ lực này cuối cùng cũng được tận hưởng trong Nine, khi sự thoải mái và độc lập đã đạt được. Kết quả của điều này là một người có điều kiện để nuôi sống gia đình và có tài sản để lại cho người thừa kế như ta thấy trong Ten of Pentacles.

Nghĩa chính

Cùng một kiểu tương tự như Ten of Cups, đây là một lá bài về sự thống nhất và chung sức. Với tính chất đất của nó, lá bài Ten of Pentacles thiên về yếu tố gia đình và việc thành lập vương quốc, bất kể là lớn hay nhỏ. Nếu là bài này trả lời cho vấn đề liên quan đến sự nghiệp, thì nó có ngụ ý rằng người đi xem bói tự thấy mình đang ở vị trí có thẩm quyền và có sức ảnh hưởng, nhưng đằng sau đó là cả một nỗ lực làm việc thật siêng năng. Có thể bây giờ họ đang làm chủ một doanh nghiệp thuê nhiều nhân viên, nhưng bản thân họ không cần làm việc nữa. Điều này có thể cho thấy sự nghỉ hưu dồi dào vật chất, và đôi khi là sự thừa hưởng gia tài đồ sộ. Đây cũng là dấu hiệu tốt của sức khỏe hoặc của chất lượng cuộc sống.

Về phương diện tình cảm, lá bài này nói đến ý thức mạnh mẽ về gia đình và trách nhiệm với con cái. Nó cũng biểu thị sự hài lòng vì bạn biết rằng mình sẽ không còn phải làm việc cật lực để kiếm miếng ăn nữa. Ngược lại, lá bài này có thể cho ngụ ý sự hoàn tất việc ly hôn với sự thỏa thuận hợp lý về tài chính.

Khi luận đoán về vấn đề tinh thần, lá bài Ten of Pentacles có thể chỉ sự hiện hữu vui vẻ như một phần của tinh thần dựa trên nguyên tố đất, với sự khôn ngoan đã lĩnh hội nay có thể truyền lại cho những người khác. Nó cũng có thể chỉ một phần của cộng đồng có niềm tin mạnh mẽ vào uy lực của thiên nhiên và sự tôn trọng với xứ sở.

Khi bị đảo ngược, lá bài có thể ngụ ý vật chất làm ra không đem lại sự thoải mái, và có thể gây mâu thuẫn trong gia đình. Chẳng hạn như anh chị em có thể tranh cãi về việc ai có quyền thừa kế cái gì, hoặc một cuộc ly hôn đau khổ và phức tạp cũng là một ví dụ cho nghĩa ngược của lá bài này.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot


(5★ | 1462 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời