Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Lộc Tồn

0 777

Lộc Tồn – dư dả tài lộc, sống lâu trăm tuổi 

Thuộc quẻ: Cát (Dương) – Cát (Âm).

Từ khóa: tài lộc ~ phúc đức ~ đong đầy ~ sự an yên ~ tuổi thọ ~ giá trị của vật chất ~ tôn trọng bản thân ~ đầu tư đúng cách ~ chấp nhận những gì đang có ~ tranh giành tài sản không thuộc về mình ~ suy nghĩ kỹ trước khi tiêu xài ~ tiền trao cháo múc. 

Mô tả sao: vốn thuộc Âm Thổ, là ngôi sao đại diện cho tài phúc. Ngôi sao này ban phước lành cho hạnh phúc và tiền tài nhưng nó không phải là sự mưu cầu thông thường, nó tập trung vào cảm nhận sự đong đầy với những gì đang có.  

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Lộc Tồn 1
Sao Lộc Tồn (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ cát – chủ về sự hài lòng hiện tại. Quẻ này thường đem đến rất điềm may về tài lộc, nếu có làm ăn thì sẽ thành công và phát đạt. Tài vận cực kỳ ổn định, sức khỏe dồi dào, có thể sống lâu trăm tuổi. Tuy nhiên, sao Lộc Tồn nằm ở giữa hai sao hung nên mặc dù có tiền, có phúc nhưng nó không hoàn toàn mang theo nghĩa là “cực kỳ nhiều tiền”, nó tập trung vào sự đong đầy do chính bản thân tự quy định. Nếu bạn cảm thấy những gì mình đang có là quá dư dả, tức là nó đã đạt được đúng mức hài lòng của bản thân, nên nếu bạn quá tham lam thì cũng sẽ không thể có hơn vì Lộc Tồn chỉ cho bạn hiểu rằng bạn vẫn luôn luôn kiếm được, nhiều hay ít thì phải biết chấp nhận thời cuộc. Hài lòng với những gì đang có sẽ giúp tài vận ngày một đi lên, không toan tính hay mơ mộng hão huyền, cầu quá nhiều mà không có cung thì sẽ dẫn đến nhiều rắc rối. 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Lộc Tồn 2
Sao Lộc Tồn (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ cát – chủ về giá trị của đồng tiền. Quẻ này cho thấy sức mạnh của đồng tiền rất kinh khủng, chúng có thể thao túng cả tâm trí của con người, dẫn dắt họ bước vào vòng lặp của lòng tham – tức là đã có rồi thì sẽ muốn có thêm. Mặc dù là quẻ cát (vì khả năng kiếm tiền, tài vận tăng cao) nhưng nó cũng hàm chứa những rủi ro cực kỳ đáng sợ. Hãy tưởng tượng xem nếu như khối tài sản bạn đang sở hữu bị dòm ngó bởi bao người khác xung quanh, người thì sẽ lân la kết bạn để được hưởng phước chung, người thì sẵn sàng giành lấy một cách bất chấp, thậm chí chính bạn hoặc người đó cũng sẽ tìm cách hãm hại nhau chỉ vì đồng tiền. Vậy nên ở quẻ này, tốt nhất là ta nên hiểu rõ giá trị của đồng tiền, khi đó ta mới có thể hiểu được giá trị của bản thân và kiềm hãm lòng tham đúng lúc. Không tiêu xài hoang phí, cũng không đầu tư thiếu suy nghĩ, tính toán thật kỹ lưỡng để tiền bạc được sử dụng đúng mục đích, tránh kích thích lòng tham không đáy.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu


(4.79★ | 1508 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời