Lá 10 of Wands – Transparent Tarot

0 450

10 of Wands

Lá 10 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 10 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot

Bị ép vào góc dưới bên phải lá bài, một nhân vật đang gắng sức gập người lại khi cố cõng trên lưng mười chiếc đũa. Cánh tay cô ta vươn xuống mặt đất như đang tìm chỗ dựa, mà cũng có thể  như đang nhặt gì đó để chất thêm vào gánh nặng trên lưng. Nguyên nhân của việc này trở nên rõ ràng khi chúng ta nhìn vào những lá bài trước đó của bộ Wands. Đầu tiên thì có sự căng thẳng và sau đó là sự phấn khích khi làm việc một cách sáng tạo cùng với những người khác. Điều này tạo ra một khoảng thời gian tuyệt vời của sự ổn định và niềm vui sướng cho đến khi nó bị phá vỡ bởi những cãi vã tầm thường và sự tranh đấu được đặt lên đầu. Vượt qua điều đó để trở thành lãnh đạo và đạt được thành công, người hùng của những lá Wands nhanh chóng nhận ra rằng họ là đối tượng của một người khác, là sự tấn công tập trung hơn, khi đó họ phải kiên định và bảo vệ niềm tin của mình. Sau một thời gian ngắn nữa trong quá trình phát triển nhanh chóng, họ lại nhận thấy bản thân đang tự bảo vệ trước những mối đe dọa đã đoán được trong lá bài Nine of Wands. Và bây giờ, trong lá bài Ten of Wands, chúng ta có thể thấy họ đang nhận lãnh tất cả trách nhiệm. Điều này có thể vì họ không tin tưởng một ai khác, hoặc đơn giản vì họ muốn chứng tỏ bản thân là người mạnh nhất và có năng lực nhất thông qua mọi thử nghiệm mà họ đang cố gắng thực hiện và mọi trận đấu mà họ giành thắng lợi. Họ đã đạt được nhiều thành quả, tuy nhiên trong lá bài Ten of Wands chúng ta cũng thấy những hạn chế về năng lực của bộ bài cháy hừng hực này.

Nghĩa chính

Sự xuất hiện của lá bài Ten of Wands trong lần luận đoán ám chỉ rằng người đi xem bói đang gánh quá nhiều trách nhiệm và có thể đang phải hy sinh rất nhiều để duy trì năng lực cần thiết và sự tận tâm với công việc. Điều này có thể thường thấy ở nơi làm việc, khi một người quá ôm đồm công việc rồi sau đó kinh ngạc nhận thấy thực ra có sự giới hạn cho những khả năng của họ, dù khả năng đó có lớn tới đâu. Thí dụ tích cực nhất cho điều này là một người thực sự là người duy nhất có thể hoàn thành công việc vô cùng cần  thiết và sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để giúp đỡ người khác. Một khả năng không cao cả như thế, đó là một người có tính tranh đua và bất an đến mức họ thấy phải tham lam giành thật nhiều công việc từ người khác để cho mọi người thấy họ giỏi hơn. Nếu người đi xem bói thuộc dạng này, thì lời khuyên cho họ ở đây là nên tìm cách giao bớt công việc cho người khác hoặc giảm lượng công việc gánh vác, nếu không họ sẽ phải đối mặt với áp lực và kiệt sức.

Về mặt quan hệ, lá bài này có thể cho thấy một thành viên trong mối quan hệ đang nhận lãnh toàn bộ trách nhiệm và làm hầu hết mọi việc, để bên kia rảnh rỗi. Đây có thể là lựa chọn của chính họ, có thể là để giúp một người, mà vì lý do nào đó không có khả năng tự làm công việc của họ. Cho dù đó là lý do gì, thì việc này cũng dẫn đến sự thiếu cân bằng trong mối quan hệ, khi một bên hy sinh sự tự do của mình để đem lại sự tốt lành cho bên kia. Những lá bài kết hợp sẽ cho thấy tình huống này có lành mạnh hoặc lâu bền hay không. Nhưng chắc chắn là bên làm việc cật lực cần phải tìm cách để nghỉ ngơi khi có thể.

Những công việc về tâm linh hoặc phép thuật cũng gánh những trách nhiệm của nó và đôi lúc bạn có cảm giác như sức nặng của cả thế giới đè lên đôi vai mình. Nhất là với những người làm công việc cứu chữa trong cộng đồng, lá bài này báo hiệu rằng, mặc dù công việc của bạn là quan trọng, nhưng bạn cũng nên tự chăm sóc bản thân, nếu không thì chính bạn sẽ kiệt sức nhanh chóng và không còn khả năng giúp đỡ người khác. Tất cả chúng ta ai cũng có hạn chế, và việc khám phá ra những hạn chế đó là một bước quan trọng trên con đường tìm hiểu bản thân.

Khi lá bài Ten of Wands đảo ngược, nó chỉ xu hướng lười biếng và lẩn tránh trách nhiệm.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1158 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời