Lá 7 of Pentacles – Transparent Tarot

0 418

7 of Pentacles

Lá 7 of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 7 of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot

Thoạt nhìn thì lá này có vẻ trông giống như Seven of Cups, bởi bảy đồng tiền đang bay trước  mặt nhân vật này. Tuy nhiên, ta có thể thấy trong trường hợp này, không chỉ những đồng tiền là thật, mà tư thế của nhân vật trong hình cũng vững chắc hơn. Seven of Pentacles không mô tả những lựa chọn khác nhau, mà là thành quả của lao động chăm chỉ, sẽ sớm sẵn sàng được thu hoạch. Nhân vật này đang kiểm tra các cây trồng tiềm năng của mình, ghi chú lại xem chúng phát triển như thế nào, và lựa chọn xem cái nào đã sẵn sàng để được hái. Quá trình mà ta không thấy được trong lá này là quá trình phát triển của mọi vật, điều này phù hợp với tính đất của bộ Pentacles. Nếu ta đứng và nhìn một cái cây, ta có thể  không chú ý đến sự phát triển của nó, nhưng nếu ta để ý quá trình này trong một quãng thời gian dài, thì tốt độ phát triển có thể sẽ rất ấn tượng. Chìa khóa ở đây là làm việc chăm chỉ, ân cần và kiên nhẫn. Như thể đứa trẻ trong Six of Pentacles đã lấy một đồng tiền của cậu ta, trồng xuống, và chăm sóc nó qua nhiều năm. Có lẽ có những lúc anh ta đã muốn hái trái cây xuống trước khi chúng sẵn sàng, nhưng như vậy anh sẽ mất hết mọi thứ. Seven of Pentacles dạy ta rằng nếu ta có thể duy trì nỗ lực và tính kiên định chỉ một chút nữa thôi, thì thành công xứng đáng sẽ tới.

Ý nghĩa tiên tri:

Seven of Pentacles có thể xuất hiện trong trải bài khi mà lòng kiên nhẫn và nỗ lực sắp cho ta thấy giá trị của nó. Lá này có thể chỉ sự  đầu tư tài chính ví dụ như trái phiếu sắp được trả, hay có thể là một sự thu hoạch theo nghĩa đen. Bất cứ điều gì người hỏi đã có một dự án, trong quá khứ, hay công việc đã sắp chín và sắp chia sẻ thành quả của mình. Dành cho nó sự quan tâm, và đừng vội vàng, thì thành quả sẽ xứng đáng với những nỗ lực bạn đặt vào nó.

Có thể Seven of Pentacles cho thấy một mối quan hệ đã được cải thiện qua năm tháng, hay có thể cho thấy một sự đính ước lâu dài cuối cùng cũng sẵn sàng tiến tới hôn nhân. Hạnh phúc  lâu dài trong một mối quan hệ có nghĩa là nó cần liên tục được quan tâm, mà không phải coi là chuyện đương nhiên. Nhiều lễ kỷ niệm vui vẻ cũng có thể là trái cây được nhắc đến bởi lá này.

Về mặt tinh thần, lá này cho ta thấy nếu ta phát triển các kỹ năng của mình với lòng kiên nhẫn, giữ chân ta trên mặt đất và bén rễ vào tự nhiên, những kết quả đáng kinh ngạc sẽ đến khi đúng thời điểm. Luôn luôn vội vã tiến tới bài học hay khởi đầy tiếp theo có thể tạo ra những lỗ hổng trong hiểu biết của ta và sự không cẩn thận trong hành động.

Nếu lá này xuất hiện ngược, thì có nguy cơ rằng cây trồng của bạn sẽ bị hủy hoại bởi sự háo hức quá mức hay sự tham lam. Thử thu hoạch mọi trái trước khi chúng chín sẽ tạo vị đắng chát và phí hoài các nỗ lực.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot


(5★ | 1308 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời