Lá The Tower – Transparent Tarot

0 515

XVI – The Tower

Lá The Tower trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Tower trong bộ bài Transparent Tarot

Lá này, đôi khi được gọi là ‘Le Maison Dieu’ hay ‘Nhà của Chúa’, có được cái tên của mình bởi hình ảnh truyền thống một ngọn tháp bị sét đánh. Thường thì sẽ có hai thứ rơi xuống từ cửa sổ phía trên cao, và thường thì một chiếc vương miện được vẽ trên đỉnh của tòa tháp, bị đánh bởi một tia sét thần thánh. Tôi chọn tia sét để tóm lược ý nghĩa của lá này, bởi những khía cạnh của cuộc sống thường được biểu hiện bởi hình ảnh ngọn tháp có thể cũng sẽ được thể hiện bởi các lá khác khi kết hợp với hình ảnh này.

Trong tất cả các lá, the Tower có vẻ là làm các tarot reader chuyên nghiệp lo lắng nhất. Tia sét phát sáng đại diện cho các quyền lực đầy mạnh mẽ của vũ trụ về sự tiết lộ và sự thật, thường nói đến sự thay đổi không thoải mái và bất ngờ. Quyền năng của lá này là một trong những thứ đơn giản và rõ ràng nhất để giải thích, bởi nó cơ bản có nghĩa là không có gì sẽ giống như trước đây nữa.

The Tower nói về những lực phá hủy mọi thứ đã được xây dựng từ trước, chỉ bỏ lại nền móng ở phía sau. Dù sao thì, quan trọng là ta phải nhớ rằng cấu trúc này trông có vẻ không hoàn chỉnh lúc ban đầu, và cơ hội để xây dựng lại trong ánh sáng của kinh nghiệm mới là một điều may trong điều rủi.

Có những điểm tương đồng ở đây với vị nữ thần Kali trong Hindu. Bà bị con người sợ hãi bởi bản tính hủy diệt của mình, nhưng những người hiểu bà rõ ràng hơn đều hiểu rằng bà là vị thần giết những con quái vật và những cái đầu bị bà hái xuống là những chiếc mặt nạ giả tạo mà ta đeo. Sự hủy diệt và sự sáng tạo là một phần của sức mạnh nguyên thủy của tự nhiên, và đó là những gì ta tìm thấy được trong Kali và lá the Tower.

Không phải ngẫu nhiên mà tia sét được dội lại thực tiễn của Qabalah và một trong những con đường trên Cây Sự Sống. Tia sét này đánh xuống từ điểm cao nhất của linh hồn niềm cảm hứng, Kether, tới đế của vùng đất thực, Malkuth. Tóm lại, tia sét là tiếng nói của sự thật thuần khiết từ tầng linh hồn cao nhất, phá hủy trong nháy mắt mọi cấu trúc sai lệch và rất nhiều ảo tưởng thoải mái và thuận lợi xung quanh ta. The Tower mang một thông điệp rất mạnh mẽ, trên  thực tế, và, nếu nó được tiếp thu, nó có thể mang lại một kết quả tích cực, một khi những mảnh vụn được dọn dẹp sạch sẽ.

Ý nghĩa tiên tri:

Không có gì phải nghi ngờ rằng the Tower mang yếu tố hủy diệt, và khi nó xuất hiện trong một trải bài, nó không thường ám chỉ sự phá vỡ mà ta từng quen thuộc. Nó có thể chỉ một kết thúc đột ngột của một mối quan hệ hoặc những tình huống khác mà có vẻ ổn định, nhưng thường khi tình huống trông có vẻ đáng tin, những đám mây bão sẽ xuất hiện ở phía chân trời rất lâu trước khi tia sét xuất hiện. Dù sự thay đổi được mang lại bởi the Tower thường (không phải luôn luôn), đau đớn và bi kịch tại thời điểm đó, những bài học được rút ra bởi kinh nghiệm là vô giá, cũng như cơ hội để tái xây dựng mọi thứ từ nền tảng. Trên một tầng thứ trần tục, nó có thể chỉ đơn giản là đánh mất một vị trí trong công việc, nhưng với lá này ta luôn có những sự tiến bộ ẩn dấu bên dưới bề mặt. Công việc đó có thể không phải là nơi bạn thuộc về, và việc mất nó cho bạn tiềm năng để tìm thấy con đường đúng đắn của cuộc đời mình.

Trong một trải bài về những vấn đề tâm linh hay phép thuật hơn, lá này có một ảnh hưởng huyền ảo và được chào đón hơn. The Tower cho ta thấy cách lột bỏ những ảo tưởng trong thế giới thực để thấy được những thứ ẩn sau nó. Lá này cho ta một phương pháp mạnh mẽ để mở ra tiềm năng thực chất trong linh hồn.

Khi the Tower bị đảo ngược, tức là sự thật vẫn chưa được nhận thức, và quá trình của sự thay đổi có thể trở nên đau đớn, thậm chí làm mục rữa cả phần nền tảng chính. Hãy nhớ rằng, tốt hơn là giật miếng băng cá nhân ra thật nhanh hơn là từng chút một.

Đây là một ví dụ của trải bài ba lá có sự tham gia của the Tower:

The Tower nằm trong bối cảnh của Nine of Cups, trong khi ở gần đó, Four of Pentacles bám chặt vào những tài sản của anh ta. Có một năng lượng thú vị ở đây giữa hai hình ảnh, đây có lẽ là chìa khóa của sự kết hợp này. Lá bài Cups mang tính nữ và tính rộng lượng, giữ chiếc cốc của mình gần với trái tim cho thấy sự cởi mở, và những chiếc cốc khác dành cho người khác tới và uống nếu họ muốn. Cô mang lại sự vui vẻ và đủ đầy cho những người sẽ uống. Ngược lại, Four of Pentacles có vẻ nam tính và bảo thủ, giữ những những chiếc đĩa của mình với một thái độ gần như là ngạo nghễ. Có vẻ là anh ta sẽ vui vẻ lấy tất cả những gì Nine of Cups cho, mà không cho lại bất cứ gì. Điều này gợi ra một mối quan hệ không cân bằng giữa hai cá nhân, và ảnh hưởng của the Tower cho thấy sự kết thúc của sự rộng lượng của lá số chín. Có thể cô đã chịu đựng quá đủ với việc phải thỏa mãn nhu cầu của người kia, hoặc bởi hoàn cảnh bên ngoài hay thậm chí là một tai nạn dẫn đến việc cô không còn nằm trong bức tranh hay không thể tiếp tục đưa ra lòng tốt của mình. Năng lượng giữa hai hình ảnh này đã hoàn toàn thay đổi, và họ phải quen dần với việc đi tiếp trên hai con đường khác nhau.

The Tower kết hợp tốt với mọi lá, bởi tia chớp có thể đánh bất kỳ ai, và bất kỳ đâu.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời