Lá The World – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 672

XXI. The World

ý nghĩa lá The World trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The World trong bộ bài Mary-el Tarot

World chính là Vùng Đất của Vực Thẳm mà Fool đi qua. Cùng với nhau, chúng là Nam Thần và Nữ Thần, Thiên Đường và Trái Đất, Cái Kén và Tia Sáng. Nữ là bầu trời, nam là Mặt Trời. Có nhiều sự trái ngược và tương phản và không có gì là giống nhau một cách chính xác.

Trong nhiều câu chuyện thần thoại, vào giai đoạn cuối cuộc đời một con người, hoặc giai đoạn cuối của sự sống trên thế giới, con người sẽ được cân nhắc hay được phán quyết, và người tốt sẽ lên thiên đàng và người xấu sẽ xuống địa ngục, hoặc việc bạn lên thiên đường hay xuống địa ngục sẽ phụ thuộc vào những điều ví dụ như cân đo trái tim của bạn, liệu bạn có hạnh phúc, liệu bạn có những hành vi thiện, liệu bạn có đối xử tốt với những người kém may mắn, liệu bạn có làm từ thiện.

Các phần được xem là xấu sẽ bị một con quái vật ăn thịt, hoặc bị bỏ vào một ngọn núi lửa hay hố lửa, hoặc nếu không sẽ bị dày vò, hành hạ, hủy hoải, bị cắt, hay bị lửa thiêu đốt.

Những biểu tượng như thế này không xảy ra theo cùng một thứ tự được mô tả, vì ở nơi mà chúng xuất hiện, có thể là sự vĩnh cửu hoặc là một linh hồn cá nhân, thời gian không hoạt động theo cùng một cách. Tôi phải kiến nghị với bạn rằng khi bạn bị cân đo vào thời điểm kết thúc cuộc đời mình, không phải toàn thân của bạn, thứ có thể đi từ nơi này đến nơi nọ, mà là những bộ phận của bạn sẽ được đo đếm, và nó không chỉ là tại thời điểm kết thúc cuộc sống, mà còn là một hành trình của toàn bộ cuộc sống của bạn.

Ma’at là nữ thần của Trật Tự trong Thời Hỗn Mang. Giống như Tiamat. Và nhiều vị Nữ Thần Trật Tự bị chia thành nhiều phần để tạo ra thế giới, cũng giống như cõi vĩnh hằng bị chia thành nhiều mảnh bằng ngôn từ để gây tầm ảnh hưởng đến sự sáng tạo. Và do đó Thế Giới sẽ bị chia thành bốn phần, giống như sự khắc họa kí tự Tav, thập tự giá và từng phần trong bốn phần sẽ được đại diện bởi một trong bốn bộ của bộ Ẩn Phụ.

Do đó Ma’at phán xét và cân đo bạn, đưa những hỗn loạn của bạn vào trật tự, nhận định bạn, xác định bản án của bạn, tốt hay xấu. Tôi có thể nói, bà tạo ra bạn bằng sự phân chia và rồi cuối cùng chia cắt bạn, và đưa những bộ phận nhẹ hơn lông vũ, là trái tim của bạn, tâm hồn của bạn, đến kiếp sau. Và những bộ phận nặng ví dụ như thân thể của bạn, vật chất thô của bạn, sự hiện diện mang tính vật chất của bạn, bà gửi chúng đi để Ammut, một biểu tượng của trái đất, ăn chúng và trong Ammut bạn sẽ bị hấp thụ bởi đất đen của ngôi mộ mình và được thanh tẩy và trở thành một vật chất thô cho một thứ khác.

Bà là cái kén của cuộc sống nơi mà mọi thứ đi đến và bắt đầu. Thân thể của bà là quang cảnh bị chia cắt mà trong đó vở kịch cuộc đời sẽ trình diễn nó. Thân thể của Vũ Trụ mà Fool sẽ nhảy vào để phát triển tâm hồn, để đi từ sự ngây thơ cho đến sự thành thục, nhận thức và trí tuệ. Bên trong bà là tấm gương nơi mà Chúa có thể soi bản thân mình.

Từ khóa:

Trọn vẹn, sự hoàn thành, thành công. Sự hoàn tất. Quang cảnh, sân chơi, sân khấu.

Trải nghiệm để xác định, thanh tẩy, và khám phá bạn là ai với tư cách là một cá nhân đang ở trong cái hàm đang nhai của Ammut.

Nghĩa ngược: chưa hoàn thành, chưa trọn vẹn, chưa thành công

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Phần thưởng tốt, thành công tốt đẹp.

Nghĩa ngược: Thành công nhỏ hơn. Thành công nhưng không như bạn hình dung.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.5★ | 1548 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời