Lá King of Wands – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 729

King of Wands

ý nghĩa lá King of Wands trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá King of Wands trong bộ bài Mary-el Tarot

Để chuộc lại bản thân, nghĩa là, để cầm được Chén Thánh, một người cần phải lấy được nó không phải bằng hồng ân, mà bằng sức mạnh và lòng tốt của ý chí tự do của họ. Các lá Page có sự hoàn hảo thần thánh được trao cho họ bởi hồng ân nhưng các lá King lại sống một cuộc sống đầy đủ, chính là tầm nhìn của trải nghiệm; họ biết hỏi, “Chiếc Chén phục vụ ai?”

Các lá King thống trị nguyên tố của họ; họ chính là Vương quốc, vùng đất, gốc rễ, sức mạnh.

King of Wands thống trị năng lượng, nhiệt huyết, sự sáng tạo và linh hồn của mình. Ông biết mình muốn gì, biết mình cần làm gì, và ông soi sáng cho người khác.

Vị Thần được mô tả ở đây là Shamash/Utu, Thần Mặt Trời của người Summer, đóng góp chính của ngài là lẽ phải và công lý bởi ngài soi sáng điều mà trước đây tăm tối, sai trái hay xấu xa.

Tên ngài là Shin, Mem Sinh, hay shin aleph mem shin. Theo Sepher Yetzirah Shin là lửa và phần nóng của một năm, còn Mem là nước và phần lạnh. Aleph là mùa ổn định ở giữa. Nếu áp dụng cho năm có bốn mùa, hay bốn mặt của một bánh xe, hãy quay bánh xe ấy và nó sẽ gọi lên Thần Mặt Trời Shamash.

Về mặt hình tượng, rất giống với Tetragrammaton, Thượng Đế (hay TORA, TAROT, ROTA).

Cánh cửa phía Tây mà Shamash đi qua mỗi tối được mở và đóng bởi những người bọ cạp, nơi mà Thiên Yết ở trong Thời Đại của Kim Ngưu.

Dấu hiệu trên trán ông là biểu tượng cho Utu/ Shamash của người Summer/Babylon.

Mắt ngài có biểu tượng udjat hay Mắt của Horus được vẽ phỏng theo mắt của chim ưng Peregrine mà Horus thường được miêu tả giống như thế. Udjat là một biểu tượng chữa lành và bảo vệ chống lại cái ác thông qua vầng hào quang từ Mặt Trời.

Từ khóa:

 Làm chủ sức mạnh, linh hồn, sự sáng tạo, sự sống của chính bạn thông qua tri thức và trải nghiệm. Công lý, lẽ phải, soi rọi thứ mà trước đây tăm tối, xấu xa và sai trái.

Nghĩa ngược: Phẫn nộ đúng đắn, công bằng của bản thân, thánh thiện hơn người, kiêu ngạo, quyền lợi.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Người đàn ông bí ẩn sâu lắng, đã kết hôn và là người cha của một gia đình. Hôn nhân tốt đẹp.

Nghĩa ngược: Người đàn ông có bản chất tốt nhưng cay nghiệt, tư vấn, hay lời khuyên.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(5★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời