Lá 5 of Cups – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 718

5 of Cups 

ý nghĩa lá 5 of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 5 of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot

Tình yêu chinh phục mọi thứ.

~ Virgil

Trái Tim Được Bảo Vệ.

Ở giữa lá bài là vườn địa đàng. Có hai cái cây với những quả chín mọng, những quả sung và quả lê che phủ và nuôi nấng con người, một khu vườn thơm ngát xanh vĩnh cửu, một thác nước, và ở giữa nó là một cái giếng dẫn đến một thế giới khác. Cái giếng nhỏ này là nguồn gốc của ba dòng sông vĩ đại đã khắc họa cho vùng đất những hẻm núi sâu, những con đèo và những khe núi trước khi chảy vào lòng đại dương cách đó hàng ngàn dặm.

Người canh gác cái giếng là một con kỳ lân trắng tinh khôi với tám chân của Sleipnir, và chiếc chìa khóa của Chiron ở ngay tim nó, phía trên miệng giếng.

Tiefe Brunnen muss man graben

Wenn man klares Wasser will.

(Phải đào giếng thật sâu

Nếu muốn có nước sạch)

~Rammstein Rosenrot

Con ngựa trắng tinh khôi này là một sự đối nghịch với con Sư Tử bảo vệ khu rừng ở lá bài 5 of Wands, nó là biểu tượng của lòng trắc ẩn, sự thuần khiết và hy sinh bản thân. Sleipnir là sinh vật nửa ngựa nửa thần, và vì thế có thể chở người cưỡi nó đến vùng đất của cái chết lẫn vùng đất của sự sống, có lẽ lý do nó có tám chân là vì nó, và con kỳ lân trắng chỉ xuất hiện trước những trinh nữ trong trắng nhất để mang vận may đến cho họ, sẽ bảo vệ cánh cổng và biểu tượng thuộc iona này.

Chiron là một nhân mã nửa người nửa ngựa, người đã chỉ dạy cho rất nhiều anh hùng Hy Lạp. Trong khi hầu hết nhân mã đều vô kỷ luật và thú tính, thì Chiron lại có học thức và văn minh hơn. Ông dạy học trò của mình nghệ thuật chữa thương và chiêm tinh học nhưng nhà chữa thương vĩ đại lại không thể tự chữa lành cho mình. Một mũi tên tẩm máu của rắn hydra đã cắm vào đùi ông và gây ra một vết thương đau buốt nhói, nhưng vì bất tử nên ông không thể chết. Ông đã chịu đựng vết thương trong nhiều năm trời trước khi quyết định thuyết phục các vị thần đổi sự bất tử của ông cho Prometheus, và vì thế tự nguyện hy sinh thân mình.

Con ngựa thường là một sinh vật đến từ biển trong các thần thoại, một biểu tượng của mặt đất xinh đẹp với tốc độ cực kỳ nhanh và bốn cái chân vững vàng, và di chuyển tự do; nó bước ra từ ngọn sóng như chiếc vỏ sò ở lá bài 4 of Cups, một báu vật. Và tại đây, nó nằm giữa Vườn Địa Đàng, dạy bảo, canh gác, quan sát, và bảo vệ.

Con kỳ lân trắng từ lá 2 of Cups này, có bạn đồng sự ở lá 10 of Cups, dạy chúng ta đối mặt với những nỗi đau và những thử thách của cảm xúc bằng một con tim rộng mở, giàu lòng trắc ẩn, yên bình và hy sinh.

Yêu là chấp nhận mất mát, chúng là một phần của chu trình tự nhiên. Chăm sóc là cảm nhận nỗi đau, yêu là dũng cảm và mạo hiểm con tim. Mỗi tình yêu đều là một sự mạo hiểm và thử thách lòng dũng cảm. Không yêu, tim sẽ không đau.

Từ khóa:

Trái tim bị tổn thương. Vết thương tận sâu trong tâm khảm bạn. Nhưng Chiron đang dùng thân mình bảo vệ bạn. Hãy giải phóng nỗi đau và nhu cầu của sự tha thứ của con tim ở trung tâm của vũ trụ. Hãy để nó nhận những gánh nặng cho bạn một lúc.

Tự hy sinh, trái tim rộng mở, lòng trắc ẩn, lòng tốt, sự đồng cảm, đầu hàng. Các ý định yên bình và thuần khiết. Lễ rửa tội, cái chết biểu tượng. Người thầy đầy nhiệt huyết, người chữa thương.

Nghĩa ngược: Nỗi đau, nỗi buồn, mất mát, chia cách, vết thương, các vết thương không thể chữa lành.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

 Tài sản thừa kế, di sản, những món quà.

Nghĩa ngược: Người thân lâu không gặp trở về. Tin tức. Sự bất ngờ.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(5★ | 918 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời