Mermaid Tarot – Strength

0 783
VIII. Strength
VIII. Strength

STRENGTH

Cá voi trơn phương nam một khi đã thật sự trưởng thành thì nó sẽ gặp phải một loài thiên địch: loài người. Dưới những con sóng, không ai muốn làm phiền kẻ khổng lồ duyên dáng, yên lặng này. Thật không may, họ lại cảm thấy mình bị mắc kẹt từ năm này qua năm khác trong lưỡi câu của con người hay mắc kẹt trong vết dầu loang do con người gây ra. Ngày nay, loài cá voi này cảm thấy chúng đang trong tình trạng rối bời và thống khổ. Trơ trọi một mình, chú cá voi chắc chắn sẽ chết đuối vì chú sẽ không thể trồi lên để lấy hơi. Rất may, một trong những nàng tiên cá đang đi tuần tra đã phát hiện ra chú và cẩn thận gỡ rối cho cơ thể và vây của chú ra khỏi chiếc lưới tử thần. Khi nàng đang giải thoát cho chú cá voi, nàng ngân lên một bài hát êm dịu để cho chú cá voi được bình tĩnh và làm giảm đi sự lo lắng của chú. Bàn tay nàng dịu dàng và nhanh nhẹn thao tác trên chiếc lưới và thân mình cá voi. Về phần mình, chú cá voi sẽ không bao giờ quên hành động tử tế này, hành động từ một người vốn dĩ rất nhỏ bé, yếu đuối và cần đến sự trợ giúp của nó. 

Nghĩa xuôi: Thật dễ dàng để nghĩ rằng những thứ lớn lao, mạnh mẽ thì không cần sự giúp đỡ và hỗ trợ. Chúng ta mặc nhiên rằng loài cá voi chỉ cần cái thân hình khổng lồ là đủ để giúp chúng thoát khỏi rắc rối. Chẳng phải việc đưa ra lời phán xét chỉ dựa trên hình thức bên ngoài rất dễ đó sao? Kiểu thiên kiến này thường sai và có thể gây ra những tình huống nguy hiểm như khi chúng ta phớt lờ những người trông có vẻ có năng lực hơn mình lúc ta tận mắt nhìn thấy họ đang gặp vấn đề. Sự thật là tất cả mọi người đều đấu tranh. Mọi người đôi khi cũng cần sự giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, và sẽ thật rắc rối nếu chúng ta trở nên vô cảm với nỗi đau cùng sự khốn khổ của những người xung quanh chỉ vì sự thiên vị của chính mình.

Nghĩa ngược: Có một sự khác biệt giữa quyền lực và sức mạnh. Một thứ được dùng để đe dọa, thao túng và kiểm soát, trong khi thứ còn lại là một điều gì đó sâu sắc bên trong chúng ta – một khoảng không yếu ớt, nơi chúng ta có thể cho phép bản thân sợ hãi trên đôi chân run rẩy nhưng vẫn cố di chuyển bằng bất cứ giá nào. Hiện giờ bạn đang nhầm lẫn sức mạnh sâu thẳm bên trong với điểm yếu của bạn. Bạn đã thuyết phục bản thân rằng bề ngoài nhìn có vẻ mạnh mẽ quan trọng hơn là bề ngoài yếu đuối. Tuy nhiên, sự thật là nỗi sợ và sự bất định chính là một phần hình thành nên sức mạnh. Giống như cá voi, bạn phải tin tưởng rằng nơi mà bạn đang đứng sẽ mang đến sự hỗ trợ, lòng trắc ẩn và lòng tốt mà bạn cần.

Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Mermaid Tarot 


(5★ | 700 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời