Mermaid Tarot – 5 of Swords

0 820
5 of Swords
5 of Swords

FIVE OF SWORDS

“Tất cả chỉ là một trò chơi cho đến khi một người bị thương”, mẹ tôi từng nói vậy đó. Và phải công nhận rằng câu nói đó cực kỳ hợp cho trường hợp của 5 of Swords. Những đứa trẻ người cá vô tội đã tìm thấy những vũ khí của nhân loại và hào hứng đùa giỡn cùng những vật thể mới lạ vừa được tìm thấy kia, và vô tình đã có người bị thương. Vấn đề đối với những vật có mũi nhọn và sắc kia là chúng có khả năng gây ra vết thương và nỗi đau đớn. Khi cậu người cá nhỏ bé nhìn vào dòng máu tuôn ra từ tay với sự kinh hoàng, sở dĩ chú cánh cụt hộ mệnh của cậu nhẹ nhàng vỗ đầu cậu là vì chú chim cánh cụt nhận thức được quá rõ nỗi đau và sự thống khổ mà những vật dụng của con người có thể mang lại cho những sinh vật sống dưới nước. Những đứa trẻ khác dừng chơi và không biết phải làm gì. Điều đầu tiên chúng làm theo bản năng là cầm máu, bởi lẽ nếu máu chảy xuống dòng nước sẽ mang đến nhiều rắc rối và có thể là cả những mối nguy hiểm nữa. 

Nghĩa xuôi: Lá 5 of Swords nhắc nhở rằng việc gì cũng có cái giá của nó. Đôi lúc cái giá phải trả là nỗi đau, và đôi lúc nó là một ý tưởng tốt nhưng được thực hiện một cách sai lầm. Mẹo cho lá bài này là cách mà bạn đối mặt với cái giá đó. Giống như những đứa trẻ kia, cách mà bạn đáp trả việc bị cắt và bị bầm sẽ quyết định xem cái giá bạn phải trả cho những gì bạn muốn là xứng đáng hay không.

Nghĩa ngược: Bạn có thể chỉ ra ai là người gây thương tích cho đứa nhỏ chỉ bằng cách nhìn vào lá bài này không? Là do đứa bé tự làm mình bị thương hay do những đứa trẻ khác làm nó bị thương? Tôi nghĩ rằng bạn có thể chỉ ra điều đó khi nhìn vào bức hình, và đó là một khía cạnh gay go của lá bài này: đổ lỗi cho ai đây khi mọi thứ đều đi lệch quỹ đạo vốn có? Nhưng ở mặt trái cả lá bài này, bạn lĩnh hội được rằng mọi thứ xảy đến với bạn ở cấp độ nào thì cũng 100% là lỗi của bạn. Để tiến về phía trước và làm quen với mọi thứ, bạn cần phải chấp nhận phần lỗi của mình. Có thể bạn sẽ nhận trách nhiệm vì lợi ích của cả đội, cũng có thể bạn nhận phần lỗi đó để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ không hoàn toàn mất kiểm soát. Dù là hướng nào đi chăng nữa, đó là quyết định của bạn và chỉ một mình bạn. Hãy cho phép sự thật đó giải phóng bạn và tiến về phía trước.

Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Mermaid Tarot 

Rate this post

(4.64★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời