Mermaid Tarot – The Devil

0 879
XV. The Devil
XV. The Devil

THE DEVIL

Chúng ta đều trở thành những kẻ tội đồ khi theo đuổi cái đẹp, những thứ xa hoa. Chúng ta dành tất cả thời gian để khát khao và mưu toan làm sao để có được những thứ bóng bẩy mới nhất và tuyệt nhất. Tất cả chúng ta đã tự cho phép sự ham muốn của mình đánh bẫy và biến chúng ta trở thành tù nhân của chủ nghĩa tiêu thụ (consumerism). Mọi thứ thật quyến rũ. Sở hữu mọi thứ cũng có thể làm cho ta cảm thấy nó hữu ích, cần thiết và là một phần của thế giới vật chất mà chúng ta đang sống. Ngay cả những nàng tiên cá cũng mang tội khi theo đuổi những thứ mà nàng ấy không thể sống với nó mãi được, không thể dùng đến được, và thường thì rất nhiều người trong số đó đã thực sự tự chui đầu vào rọ. Nhìn cho kỹ nào, bạn sẽ thấy hầu hết những chiếc bẫy ham muốn đều không có khóa. Nàng tiên cá có thể thoát ra khỏi đó bất cứ lúc nào nàng muốn, như nàng ấy vẫn cứ nhìn chằm chằm vào đống kho báu trước mặt như thể nàng ấy bị giam cầm trong sự ngơ ngác bởi chính những nhu cầu thiếu kiểm soát của nàng ta. 

Nghĩa xuôi: The Devil luôn để một cánh cửa mở, những chiếc ổ khóa không khóa và những lối thoát được đánh dấu rõ ràng. Nhưng ngạc nhiên chưa kìa, rất nhiều người gần như không bao giờ tìm cách thoát ra khỏi chiếc lồng của sự ham muốn. Một điều khá ngoạn mục là: bạn đều sẽ có được bất cứ thì gì vào bất cứ khi nào bạn muốn, và không ai có thể phán xét bạn được. Gần như là vậy khi bạn ở cùng với những người bạn của mình. Trong khi đó, Devil chỉ đơn giản là dành không gian cho bạn khám phá những mong muốn của mình. Ông ấy sẽ không phán xét, không lăng mạ,… ông ấy thật sự không làm gì bạn cả. Ông ấy để cho bạn tự quyết định hành động của mình. Vậy bạn sẽ làm gì? Sẽ giống như nàng tiên cá kia và tiếp tục nằm trong chiếc bẫy hay là sẽ mở cánh cửa đó ra và chuyển sang những thứ khác thay vì những thứ lấp lánh ánh kim sa hột lựu đó, và chế giễu bản thân?

Nghĩa ngược: Đến một lúc nào đó, nàng tiên cá sẽ phải tìm lối thoát khỏi chiếc bẫy đó. Nàng không thể ở lại đó, và bất cứ ai đặt chiếc bẫy ở đấy cũng biết rằng nàng ta sẽ không bao giờ sống được trong chiếc bẫy đó, vậy thì tại sao lại chiếc lồng lại không khóa? Nàng ấy cuối cùng rồi cũng sẽ tỉnh mộng và nhận ra rằng sinh mạng của nàng quan trọng hơn hết thảy những thứ mà nàng mãi theo đuổi trên mặt biển. Tâm trí của nàng sẽ thông suốt và nàng sẽ quay trở lại biển cả. Bạn cũng đã từng có lúc thông suốt như thế, và dù rằng thật không dễ để nói lời tạm biệt với một thứ hay một người nào đó bạn từng mong mỏi, nhưng bạn biết rằng đó là thứ tốt nhất mà bạn có thể làm lúc này.

Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Mermaid Tarot 


(4.79★ | 1652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời