Silver Witchcraft Tarot – Sách Hướng Dẫn

0 3.856

Thể hiện trí tuệ và phép màu của từng thế hệ qua ánh trăng thanh tao của nữ thần Luna, bộ bài Silver Witchcraft Tarot kết hợp chuẩn tarot truyền thống Rider Waite với hệ thống biểu tượng Pagan đương đại, tạo nên một trải nghiệm giải bài mới mẻ và độc đáo. Được thêu dệt theo những chu kỳ của mặt trăng và các ngày lễ của Pagan giáo, bộ bài tarot đầy tinh tế này sẽ mang đến tri thức về bản chất vật chất, cảm xúc, và tinh thần, thầm thì những lời chỉ dẫn cho những ai muốn lắng nghe.

Xin vui lòng Click vào hình bên dưới để xem ý nghĩa từng lá bài.

Bộ Ẩn Chính

0 (1)0 (2)0 (3)0 (4)
0 – The FoolI – The MagicianII – The High PriestessIII – The Empress
0 (5)0 (6)0 (7)0 (8)
IV – The EmperorV – The High PriestVI – The LoversVII – The Chariot
0 (9)0 (10)0 (11)0 (12)
VIII – StrengthIX – The HermitX – The WheelXI – Justice
0 (13)0 (14)0 (15)0 (16)
XII – The Hanged ManXIII – DeathXIV – TemperanceXV – The Devil
0 (17)0 (18)0 (19)0 (20)
XVI – The TowerXVII – The StarXVIII – The MoonXIX – The Sun
0 (21)0 (22)  
XX – JudgementXXI – The World  

Bộ Ẩn Phụ

Bộ Wands

Wands được kết nối với vận động mạnh mẽ đến từ năng lượng, đam mê và chủ động.

Wands thể hiện khía cạnh di chuyển, rung động, và bừng cháy. Sự sáng tạo và khả năng biểu đạt đã tiếp năng lượng cho những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong ngày.

Năng lượng luôn dịch chuyển và sôi nổi. Nó không bao giờ ngừng nghỉ, nhưng lại có thể thay đổi nhịp độ để phù hợp với sự tĩnh lặng của tinh thần bạn hay để bùng cháy mãnh liệt trong đam mê.

Trong bộ Silver Witchcraft, bộ Wands được ký hiệu bởi những ngọn lửa với lõi bạc. Chúng  trông giống như những chiếc đèn lồng hay những tinh linh lửa tốt lành. Chúng không tuân theo đường lối thông thường nào, nhưng lại cúi đầu trước ý chí của con người. Vì thế, ta chịu trách nhiệm cho những hành động của bản thân và cả khi ta không hành động nữa. Miễn là vẫn còn cháy, lửa không cần cháy lớn. Chúng ra chọn nhịp độ riêng để tìm được cân bằng trong bản thân.

0 (51)0 (52)0 (53)0 (54)
Ace of Wands2 of Wands3 of Wands4 of Wands
0 (55)0 (56)0 (57)0 (58)
5 of Wands6 of Wands7 of Wands8 of Wands
0 (59)0 (60)0 (61)0 (62)
9 of Wands10 of WandsPage of WandsKnight of Wands
0 (63)0 (64)  
Queen of of WandsKing of Wands  

Bộ Chalices (Cups)

Bộ Chalices kết nối với những bí ẩn bất tận của cảm giác và xúc cảm.

Khi nghĩ về chính mình, bộ Chalices thể hiện những phần ẩn giấu trong bạn mà bạn chẳng bao giờ hiểu, nhưng bạn lại biết chúng. Những cảm xúc thường dạt dào, đến và đi, chuyển động không ngừng nghỉ, nhưng đôi khi lại giữ nguyên trong nhiều năm liền dù cho cách biểu hiện có thay đổi đi chăng nữa.

Trong bộ Silver Withcraft, bộ Chalices tượng trưng cho Mặt Trăng óng ánh bạc. Mặt Trăng  biểu hiện cho những cảm xúc bất biến. Như những mùa trong năm, Mặt Trăng chuyển động theo chu kỳ của riêng mình, luôn mạnh mẽ kễ cả trong những đêm Trăng biến mất. Nàng mời gọi chúng ta, và đôi khi ta cầu nguyện với nàng: hãy nhớ rằng cảm xúc không nhất thiết phải được thấu hiểu hay kiểm soát, mà chúng có thể được nhận biết, chào đón hay tiễn đưa.

0 (23)0 (24)0 (25)0 (26)
Ace of Chalices2 of Chalices3 of Chalices4 of Chalices
0 (27)0 (28)0 (29)0 (30)
5 of Chalices6 of Chalices7 of Chalices8 of Chalices
0 (31)0 (32)0 (33)0 (34)
9 of Chalices10 of ChalicesPage of ChalicesKnight of Chalices
0 (35)0 (36)  
Queen of ChalicesKing of Chalices  

Bộ Swords

Swords có liên hệ với thế giới trung tính của giao tiếp, suy nghĩ, ngôn từ và lý lẽ.

Đây là một suit bài quyền lực, vì Swords đại diện cho mặt lý trí của con người, thứ thường chi phối hành động và mối quan hệ của chúng ta. Chúng ta suy nghĩ, học hỏi, tính toán, cố gắng tỏ ra “thông minh” và cư xử một cách khôn khéo trong những thử thách mà cuộc sống mang đến, hoặc sử dụng sự khôn ngoan để tận dụng cơ hội. Tuy nhiên, đôi lúc, ta khẳng định ta sống trong thế giới lý trí chỉ vì muốn biện hộ, che giấu cảm xúc, nhu cầu, động cơ, hoặc những điều đơn giản như sự xấu hổ, đố kỵ, tự khẳng định, tham lam và hám lợi. Swords cũng chi phối ngôn từ và ngôn ngữ, hai trong số những công cụ quyền lực nhất của chúng ta. Đây là những thứ chúng ta dùng để trở thành người tốt hơn, tạo nên thanh bình và hòa bình hoặc, gây ra ảo giác và trốn tránh đằng sau chúng.

Trong the Silver Witchcraft, Swords được biểu hiện bằng những thanh gươm có cánh. Như bất kỳ con dao nào, một thanh gươm có thể gây tổn thương, nhưng nó cũng có thể xuyên thấu và vạch trần mọi thứ. Và nó có cánh, bởi vì nó có thể phát triển xa hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ, khi không bị đè nặng bởi khuynh hướng tệ hại nhất trong chúng ta. Đó là biểu tượng mạnh mẽ của hy vọng, của trách nhiệm, của sự ý thức.

Nếu không có ý thức, trí thông minh có thể trở nên nguy hiểm, nhưng với ý thức, nó trở thành phước lành từ Vũ trụ.

0 (65)0 (66)0 (67)0 (68)
Ace of Swords2 of Swords3 of Swords4 of Swords
0 (69)0 (70)0 (71)0 (72)
5 of Swords6 of Swords7 of Swords8 of Swords
0 (73)0 (74)0 (75)0 (76)
9 of Swords10 of SwordsPage of SwordsKnight of Swords
0 (77)0 (78)  
Queen of SwordsKing of Swords  

Bộ Pentacles

Trong khi ta cố gắng đấu tranh chống lại những áp lực của cuộc sống hiện đại và những cám dỗ về vật chất, ta bắt đầu thấy được sự khác biệt giữa vật chất và tinh thần. Nhưng sẽ là ngày càng tự lừa dối bản thân khi ta cho rằng tinh thần không quan trọng. Trong bộ này, Pentacles đại diện cho vật chất và chủ nghĩa vật chất. Do vậy, sự xuất hiện thường xuyên của bộ này thường bị coi thường hay được cho là đương nhiên vì ta đang nhấn mạnh khía cạnh cảm xúc, đam mê và ngôn từ. Những thứ chẳng đáng kể đó… lại có vẻ nặng nề, chậm chạp và kém quan trọng

Sự thật là Pentacles biểu trưng cho sự kết nối và liên kết giữa các vật với nhau. Không gì có thể là thực chất nếu nó không được biểu hiện ra như một thực thể. Thức ăn phải được ăn và tiêu hóa, cơ thể cần nghỉ ngơi, tình yêu cần được tạo ra. Chúng ta phải được sinh ra, trưởng thành và cuối cùng là mất đi.

Đây là nguyên do trong bộ bài Silver Withcraft Tarot, vật chất được thể hiện bởi những sợi chỉ bạc. Vật chất liên kết, tạo ra vạn vật, và vật chất chỉ là 1 dạng khác của năng lượng. Trong hành động, Pentacles sẽ là những chuyển động. Trong hình dáng, Pentacles sẽ là hình thức chứ không phải là một mãnh lực vô năng hay một cái bóng không màu trong thế giới tinh thần.

Trong bộ Pentacles, việc nghĩ đến những sợi chỉ, liên kết, nền móng, cốt rễ, biểu thị rất quan trọng: tất cả đều là một, và mối quan hệ giữa một với tất cả và giữa tất cả với một. Bạn không thể tách rời Vũ Trụ được.

0 (37)0 (38)0 (39)0 (40)
Ace of Pentacles2 of Pentacles3 of Pentacles4 of Pentacles
0 (41)0 (42)0 (43)0 (44)
5 of Pentacles6 of Pentacles7 of Pentacles8 of Pentacles
0 (45)0 (46)0 (47)0 (48)
9 of Pentacles10 of PentaclesPage of PentaclesKnight of Pentacles
0 (49)0 (50)  
Queen of PentaclesKing of Pentacles  

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

Tags:

sách hướng dẫn dùng witchcraft, witchcraft hướng dẫn
(4.64★ | 542 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời